- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Tổng hợpVì sao phải tra cứu hóa đơn điện tử?

Vì sao phải tra cứu hóa đơn điện tử?

Tra cứu hóa đơn điện tử là nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp hiện nay. Đối với các kế toán mới vào nghề, chắc chắn sẽ thắc mắc rằng vì sao cần phải tra cứu hóa đơn điện tử? Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc làm sáng tỏ lý do vì sao cần phải tra cứu hóa đơn điện tử. Một bật mí dành cho các doanh nghiệp khi gặp những tờ khai thuế, hay hóa đơn định dạng XML là hãy tải phần mềm iTaxViewer để có thể dễ dàng đọc được định dạng này.

Theo quy định tại Điều 3 của Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định hóa đơn điện tử là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử theo quy định tại Nghị định này bằng phương tiện điện tử bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với Cơ quan Thuế.

tra cứu hóa đơn điện tử

Việc sử dụng hóa đơn điện tử có thể giúp doanh nghiệp giảm trừ được vấn nạn hóa đơn giả đang lộng hành hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa đơn điện tử đôi khi vẫn gặp phải tình trạng hóa đơn không hợp pháp, hợp lệ như hóa đơn thiếu trường thông tin, hóa đơn chưa được thông báo phát hành… Chính vì vậy, để đảm bảo việc sử dụng hóa đơn được tốt nhất, kế toán các doanh nghiệp hãy tiến hành tra cứu hóa đơn trên website của Tổng cục Thuế. Dựa vào đó ta có thể đánh giá hóa đơn đó có hợp lệ hay không.

Việc tra cứu này sẽ giúp doanh nghiệp biết được các thông tin quan trọng về tên người bán hàng hóa dịch vụ và các thông tin hóa đơn, tra cứu được xem hóa đơn đó có hợp lệ, hợp pháp hay không, là hóa đơn thật hay giả…

https://vngiadinh.com/nguyen-nhan-nhieu-doanh-nghiep-co-tinh-ne-su-dung-hddt/

Đối với người sử dụng hóa đơn còn có thể thông qua việc tra cứu hóa đơn để có những phương án xử lý đối với hóa đơn điện tử.

Các trường hợp nên tra cứu hóa đơn điện tử cụ thể như:

Trường hợp 1: Kiểm tra và tra cứu hóa đơn điện tử đã được phép sử dụng hay chưa (tra cứu sau 2 ngày từ ngày thông báo phát hành hóa đơn).

Trường hợp 2: Doanh nghiệp cần xác nhận tính hợp lệ/hợp pháp của hóa đơn điện tử trước khi hạch toán và kê khai hóa đơn.

Hi vọng vọng những chia sẻ ngắn gọn trên đây sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hiểu rõ hơn về vấn đề này và trả lời cho câu hỏi tại sao bạn cần phải tra cứu hóa đơn điện tử.

https://vngiadinh.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme