- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Tư VấnƯu – Nhược điểm khi học nghề kỹ thuật viên spa bạn...

Ưu – Nhược điểm khi học nghề kỹ thuật viên spa bạn nên biết

Ưu – Nhược điểm khi học nghề kỹ thuật viên spa bạn nên biết

Có một thực trạng hiện nay là nhiều ngành nghề trong xã hội bị thừa lao động và số người thất nghiệp rất nhiều. Dù vậy, ngành spa vẫn luôn là một “mảnh đất” rất tiềm năng khi số spa tuyển dụng kỹ thuật viên spa không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, trước khi muốn lựa chọn theo học nghề spa, bạn cần biết rõ một số ưu – nhược điểm của nghề này để có được quyết định sáng suốt.

Ưu điểm khi học nghề kỹ thuật viên spa

Spa là một nghề được đánh giá rất triển trọng trong vài năm trở lại đây nhờ tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ. Do vậy, khi học ngành này, tương lai của bạn cũng sẽ rộng mở nếu bạn thật sự tâm huyết với nghề. Hơn 2000 spa được mở mới mỗi năm phần nào giải quyết được vấn nạn thất nghiệp của bạn trong tương lai.

Một ưu điểm khác của nghề này chính là thu nhập rất tốt. Nếu bạn là một kỹ thuật viên spa vừa học vừa làm hoặc cần trau dồi về kinh nghiệm học nghề spa sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo spa ngắn hạn thì mức lương của bạn có thể không cao, rơi vào tầm 5-6 triệu/tháng. Tuy nhiên, khi bạn đã có kinh nghiệm, có tay nghề cao, thu nhập của bạn có thể lên đến 20 – 30 triệu/tháng, thậm chí cao hơn. Bên cạnh đó, những kỹ thuật viên spa thường sẽ có những khoản “phụ cấp” bên ngoài, có thể đến từ chính spa hoặc khách hàng tin tưởng và hài lòng sau khi trải nghiệm dịch vụ.

Khi thực trạng sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp nhiều vô kể thì việc bạn bỏ thời gian vài tháng học nghề và sau đó đi làm với mức lương ban đầu “đủ sống” là đáng để thử. Nghề này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí.
Tại nhiều trung tâm đào tạo kỹ thuật viên spa uy tín, chất lượng, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những trang thiết bị, máy móc hiện đại, vừa học vừa làm để giúp nhanh nâng cao tay nghề. Một số kỹ thuật viên ưu tú sẽ có cơ hội tu nghiệp ở nước ngoài do spa tài trợ.

Nhược điểm khi học nghề kỹ thuật viên spa

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì nghề này cũng có những nhược điểm mà bạn nên biết trước khi quyết định theo học nghiêm túc.

Thời gian làm việc: khác với công việc văn phòng, nghề spa là nghề dịch vụ, do đó bạn thường sẽ phải làm việc những lúc mà người khác được nghỉ ngơi, chẳng hạn như buổi tối hoặc các ngày lễ, tết. Một kỹ thuật viên spa cũng sẽ khá bận rộn nên đôi khi quỹ thời gian bạn dành cho người thân, gia đình, bạn bè sẽ khá hạn chế.

Nghề này cũng có những rủi ro khi bạn thao tác trên gương mặt hoặc cơ thể của khách. Do vậy, bạn cần phải có được sự tập trung cao độ cũng như sự kiên nhẫn và kỹ thuật chính xác để hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải trong quá trình trị liệu.

Chính vì rất “hot’ nên mức độ cạnh tranh của nghề cũng rất cao. Do vậy, trong và sau quá trình học nghề, bạn cần tích cực trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm để có thể làm việc ở những môi trường chuyên nghiệp với đãi ngộ hấp dẫn.

Tuy vậy, ngành nghề nào cũng sẽ có những nhược điểm riêng và những vấn đề trên đây cũng không quá nghiêm trọng. Do vậy, chỉ cần bạn thật sự đam mê và yêu thích công việc của một kỹ thuật viên spa thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua được và đạt được những thành công nhất định.
Bài viết có thể chưa thật sự phân tích được hết những ưu – nhược trong nghề, Tuy nhiên, với những vấn đề được nếu trên đây, hi vọng sẽ cho bạn được cái nhìn tổng quan về nghề spa, mà cụ thể là kỹ thuật viên spa để cân nhắc khi chọn lựa. Và điều quan trọng cuối cùng là nếu theo học, hãy chọn những trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng, học phí hợp lý để đảm bảo bạn có thể tự tin thao tác sau khi kết thúc khóa học nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://vngiadinh.com/may-danh-trung-loai-nao-tot-cach-chon-mua-may-danh-trung/

https://vngiadinh.com/co-nen-giam-mo-bung-tai-spa-hay-khong-giam-mo-bung-tai-spa-co-dau-hay-khong/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme