- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
BlogTư vấn mở đại lý kinh doanh sơn nước

Tư vấn mở đại lý kinh doanh sơn nước

Cùng với sự phát triển của ngành xây dựng kéo theo sự tăng trưởng và trỗi dậy cho các vật tư xây dựng, trong đó không thể không kể đến thị trường sơn nước công nghiệp. Kinh doanh sơn hiện nay đem lại nguồn lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư.  Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tư vấn cho bạn những kinh nghiệm khi mở đại lý kinh doanh sơn nước trong thời điểm vàng hiện nay.

1. Các dòng sản phẩm sơn nước trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường ngành sơn Việt Nam có rất nhiều những sản phẩm với đa dạng mẫu mã và công dụng khác nhau. Cần chọn đúng loại sơn và xác định loại sơn mà mình sẽ mở đại lý kinh doanh từ đó tập trung phát triển mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho cửa hàng. Để phân biệt các  loại sơn trên thị trường hiện nay ở Việt Nam bạn có thể phân biệt theo hai cách sau đó chính là phân biệt dựa vào nguồn gốc chế tạo của sơn và cách phân biệt sơn nhờ vào thương hiệu tồn tại trên thị trường.

mở đại lý kinh doanh sơn 1

1.1 Phân biệt sơn  nước dựa vào nguồn gốc

Để có thể phân biệt được các loại sơn dựa theo nguồn gốc, bạn cần phải nắm rõ trên thị trường Việt Nam hiện nay có hai loại sơn chính đó chính là sơn nhũ tương gốc nước và sơn gốc dầu.
Đối với sơn gốc dầu, bởi vì mùi sơn có thể gây hại cho sức khoẻ và gây khó chịu khi ngửi nên chính vì thế mà hiện nay dòng sơn này rất ít khi được sử dụng thi công hoặc chỉ thi công cho những khu vực đặc biệt.

Ngược lại, dòng sơn nhũ tương gốc nước rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay bởi nó mang lại giá trị thẩm mỹ cao đồng thời an toàn thân thiện đối với sức khoẻ của người sử dụng.

1.2 Phân biệt sơn nước dựa vào thương hiệu

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện tràn lan những thương hiệu sơn khác nhau, khi xác định mở đại lý kinh doanh sơn bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn thông minh thương hiệu sơn mà mình lựa chọn làm đại lý phân phối.

Nên chọn những thương hiệu sơn uy tín, chất lượng, là những thương hiệu sơn đã có mặt lâu năm trên thị trường và được phản hồi tốt trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Tuyệt đối nên tránh những thương hiệu sơn cá nhân, không có nguồn gốc và không được kiểm định kỹ càng. Nếu ham lợi nhuận và kinh doanh những thương hiệu sơn này có thể khiến cho đại lý của bạn mất uy tín, không thể tồn tại lâu dài trên thị trường được.

2. Tư vấn mở đại lý kinh doanh sơn nước tốt nhất

Để mở đại lý kinh doanh sơn an toàn, hiệu quả, thu về lợi nhuận lớn trong lúc thị trường ngành xây dựng tăng trưởng, bạn cần nắm rõ và thoả mãn các điều kiện sau.

mở đại lý kinh doanh sơn 2

2.1 Những điều kiện cần có để mở đại lý sơn – Số vốn mở đại lý

Để mở đại lý sơn, điều quan trọng nhất bạn cần phải huy động được nguồn vốn. Vốn là điều kiện tiên quyết để có thể bước đầu xây dựng và mở đại lý kinh doanh sơn. Số vốn cần có là những khoản tiền phục vụ cho những điều kiện thuê hoặc thi công xây dựng mặt bằng, chi phí nhập hàng, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên, chi phí vận chuyển vfa những khoản chi tiêu phát sinh trong quá trình kinh doanh sơn.

2.1 Điều kiện đủ: Đăng ký kinh doanh

Trong kinh doanh sơn hay bất cứ mặt hàng nào, khi xác định kinh doanh dài hạn với mục đích và quy mô kinh doanh xác định, bạn cần phải có giấy đăng ký kinh doanh. Để mở đại lý kinh doanh sơn, điều kiện đủ mà cần phải thỏa mãn đó chính là đăng ký kinh doanh theo mô hình kinh doanh cá thể, Theo hình thức đăng ký này những lợi ích mà bạn có được sẽ là:

  • Không phải nộp thuế doanh nghiệp
  • Chỉ cần nộp thuế thu nhập cá nhân
  • Đăng ký kinh doanh đơn giản và nhanh chóng hơn hình thức đăng ký kinh doanh doanh nghiệp.

>> Gợi ý cho bạn:

3. Nên mở đại lý kinh doanh sơn phân phối từ thương hiệu nào?

mở đại lý kinh doanh sơn 3

Việc chọn lựa được thương hiệu sơn uy tín, chất lượng để phân phối sơn mang nhiều lợi ích và tối ưu lợi nhuận nhất cho hoạt động kinh doanh của bạn.
Từ phân loại sơn qua thương hiệu, bạn có thể dễ dàng nhận thấy thương hiệu sơn ở Việt Nam hiện tại được chia làm 3 thương hiệu chính đó là:

  • Thương hiệu sơn chính hãng
  • Thương hiệu sơn mới
  • Thương hiệu sơn cỏ

Việc mở đại lý kinh doanh sơn phân phối sơn từ thương hiệu nổi tiếng giúp cho bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tạo nên uy tín và chất lượng các nhân cửa hàng mình. Đồng thời bạn cũng nhận được chính sách hỗ trợ tốt nhất khi trở thành nhà phân phối sơn độc quyền từ thương hiệu. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu kinh doanh cho những đại lý mới sẽ khó có thể chịu được sự áp lực doanh số mà phía thương hiệu sơn đưa ra.

Mở đại lý kinh doanh thương hiệu sơn sẽ có thể khó khăn cho việc tiếp cận khách hàng bước đầu, tuy nhiên chỉ cần bạn chọn thương hiệu sơn có chất lượng tốt cộng thêm sự ưu ái cho những sự mới mẻ của cuộc sống hiện nay rất có thể sẽ đem lại hiệu quar thành công cho bạn.

Kinh doanh sơn cỏ như đã nói tuy đem lại nguồn lợi nhuận cao như rủi ro vô cùng lớn và thường đại lý sơn của bạn sẽ khó mà trụ vững lâu dài trên thị trường kinh doanh sơn.

Trên đây là tất cả những chia sẻ và tư vấn mở đại lý kinh doanh sơn mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích và mang lại hiệu quả kinh doanh thành công nhất cho cửa hàng sơn sắp tới của bạn!

Nguồn tham khảo: https://sonjymec.com/mo-dai-ly-son.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme