- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
BlogNhững yếu tố quyết định chi phí trám răng cửa bị mẻ...

Những yếu tố quyết định chi phí trám răng cửa bị mẻ nên lưu ý

Nhiều hơn cả so với các răng khác, răng cửa luôn là răng dễ bị vỡ, mẻ vì tai nạn ngoài ý muốn. Chính vì ngoài ý muốn, đột ngột, bất ngờ mất đi chiếc răng xinh đẹp, nụ cười của bạn không còn thoải mái và tự tin như trước nữa, đây chính là lý do khiến mọi người loay hoay tìm cách khắc phục và phương pháp được đề xuất đầu tiên chính là trám răng cửa bị mẻ. Trám răng cửa bị mẻ là phương pháp khá phổ biến và cũng đã khá lâu rồi. Hãy cùng Nha khoa Oze tìm hiểu xem đây là phương pháp gì và những điều liên quan đến phương pháp này nhé!


Những yếu tố quyết định chi phí trám răng cửa bị mẻ nên lưu ý

Những yếu tố quyết định chi phí trám răng cửa bị mẻ nên lưu ý

I. Có nên trám răng cửa bị mẻ?

Đối với trường hợp răng bạn chỉ bị mẻ nhỏ, không ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc bên trong, bao gồm ngà răng, tủy răng và chân răng thì thực hiện trám răng cửa bị mẻ chính là phương pháp được khuyên dùng hàng đầu. Đây sẽ là phương pháp đem lại hiệu quả cao về vấn đề thẩm mỹ, chức năng được đảm bảo, chi phí lại thấp hơn nhiều nếu so sánh với các phương pháp phục hình răng khác. 

II. Những yếu tố quyết định chi phí trám răng cửa bị mẻ

1. Chất trám

Chất liệu dùng để trám răng được sử dụng trong nha khoa hiện nay chính là Amalgam và Composite, đều lành tính với cơ thể và được sử dụng cho việc thay thế phần răng đã bị mất. 

– Amalgam được cấu thành từ kim loại, có màu xám bạc là màu sắc đặc trưng. Chính vì đặc điểm này mà chất trám này khá rẻ, tuy nhiên màu sắc lại không thật, người nhìn dễ phát hiện ra phần trám, gây mất thẩm mỹ. Amalgam được khuyên dùng nhất chính là cho phần răng hàm, đó là vị trí tác động nhiều lực nhất khi ăn nhai, phù hợp với khả năng chịu lực tốt, bền bỉ, lại không yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Amalgam thích hợp cho trám các răng hàm hơn

Amalgam thích hợp cho trám các răng hàm hơn

–  Composite được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay, nhất là trám răng cửa bị mẻ, nó khắc phục được nhược điểm của Amalgam, đem đến màu sắc chất trám như thật. Răng cửa là vị trí yêu cầu về thẩm mỹ cao, màu sắc của composite lại dễ đồng nhất với răng thật, vì vậy giữ được vẻ tự nhiên cao cho răng thật. Tuy composite không thể cứng bền được như amalgam nhưng vẫn đảm bảo cho chức năng ăn nhai diễn ra thoải mái, bình thường.

Đọc thêm: Giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia: Dán sứ veneer là gì?

Các công việc làm thêm tại Mỹ bạn nên biết!

Bạn đã biết gì về kệ tivi làm từ gỗ óc chó?

2. Kỹ thuật trám răng 

Hai kỹ thuật được sử dụng để trám răng cửa bị mẻ là trám trực tiếp và trám gián tiếp:

– Trám răng trực tiếp: Đây là kỹ thuật trám đã có từ lâu đời, nha sĩ thực hiện trực tiếp bỏ chất trám vào vị trí mẻ, sau đó sử dụng nhiệt giúp chất trám cứng lại. Kỹ thuật này nổi trội ở điểm dễ phục hình nguyên vẹn cho phần răng mất, tuy nhiên cũng là kỹ thuật dễ xảy ra hở kẽ, phần chất trám không được bám tốt, dễ bị bật ra khi có tác động mạnh

– Trám răng gián tiếp (hàn răng onplay, inplay): Kỹ thuật này hiện đại nhất hiện nay, nha sĩ thực hiện lấy dấu răng đã mất, phục hình theo khuôn mẫu đo được, sau đó tiến hành dán trực tiếp miếng trám lên răng. Ưu điểm của kỹ thuật này là miếng trám sẽ bám khít chắc chắn lên răng, không có kẽ hở không mong muốn.

Kỹ thuật inplay onplay là hiện đại nhất hiện nay

Kỹ thuật inplay onplay là hiện đại nhất hiện nay

III. Trám răng cửa bị mẻ có tuổi thọ bao lâu?

Tuổi thọ của phần răng trám sẽ phụ thuộc vào chất trám và kỹ thuật trám mà bạn lựa chọn.

Với điều kiện chăm sóc tốt, chất trám Amalgam hoặc Composite sẽ có tuổi thọ tồn tại kéo dài từ 2 – 5 năm.

Với kỹ thuật trám inplay onplay thì răng trám sẽ giữ được lên đến 10 năm, rất lý tưởng.

Những chiếc răng cửa bị mẻ không còn là mối lo lắng của bạn sau khi đã tìm hiểu được phương pháp trám răng cửa bị mẻ nữa. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm hiểu và hiểu rõ được về phương pháp phục hình răng này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme