- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
BlogTìm hiểu về các đặc điểm của băng tải thực phẩm

Tìm hiểu về các đặc điểm của băng tải thực phẩm

Băng tải thực phẩm được biết đến là thiết bị vận chuyển chuyên dụng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống. Băng tải thực phẩm di chuyển hiệu quả các loại vật liệu hữu cơ trong các quá trình xử lý vật liệu một cách an toàn và nhanh chóng. Băng tải thực phẩm giúp loại bỏ các quy trình thủ công trong việc di chuyển thực phẩm giúp tăng thông lượng và hiệu quả sản xuất. 

Mỗi hệ thống băng tải đều được tùy chỉnh phù hợp và luôn được phát triển mới để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Và băng tải thép không gỉ là được sử dụng phổ biến nhất để đáp ứng tối đa yêu cầu về ngành công nghiệp thực phẩm

Băng tải thực phẩm sẽ được thiết kế riêng biệt cho từng ứng dụng và các quy định cụ thể. Không giống với các loại băng tải công nghiệp, băng tải thực phẩm có yêu cầu rửa trôi trong việc đảm bảo vệ sinh, tất cả phải dễ lau chùi, kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. 

Tại sao băng tải lại quan trọng trong ngành thực phẩm

Các vấn đề về an toàn thực phẩm luôn được coi trọng trong ngành công nghiệp này. Đây chính là cách để bảo vệ danh tiếng cho doanh nghiệp và sự an toàn cho người tiêu dùng sản phẩm. Băng tải thực phẩm là một bộ phận quan trọng trong ngành nay nên cần đảm bảo các yêu cầu cơ bản nhất là đảm bảo vệ sinh trong khi chế biến và đóng gói. 

Nếu quy trình chế biến không được coi trọng thì ô nhiễm có thể xảy ra dẫn đến hiệu quả sản xuất bị phá bỏ, dẫn đến thu hồi sản phẩm và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này sẽ làm giảm lợi nhuận và uy tín của doanh nghiệp.

Mục tiêu của các loại băng tải cấp thực phẩm không chỉ là cung cấp phản ứng ô nhiễm thực phẩm mà còn ngăn ngừa ô nhiễm ngay từ đầu. Băng tải thực phẩm sử dụng các vật liệu đắt tiền như Inox để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu vệ sinh mà ngành này đặt ra.

Các loại băng tải sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm

Có rất nhiều loại băng tải sử dụng trong ngành thực phẩm, sẽ tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn băng tải phù hợp. Dưới đây là một số loại băng tải được sử dụng phổ biến trong ngành chế biến thực phẩm hiện nay:

– Băng tải đai

Đây là loại băng tải có bề mặt nhẵn, dễ vệ sinh và có thể di chuyển được các thực phẩm nhỏ như hạt. Dây đai băng tải thường bằng PVC hoặc PU đáp ứng các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm quy định. Băng tải đai được lắp đặt trong quá trình chế biến và đóng gói thực phẩm. Với đặc điểm chắc chắn và có độ bền cao nên loại băng tải đai được sử dụng phổ biến nhất trong quy trình sản xuất thực phẩm. 

– Băng tải lưới Inox

Inox là vật liệu chịu được nhiệt độ cao và thấp tốt. Chúng cũng là vật liệu ít bám dính và dễ vệ sinh. Đây là loại băng tải thường sử dụng trong quá trình rửa thực phẩm hoặc sấy thực phẩm.

– Băng tải con lăn

Băng tải con lăn là loại băng tải thường xuất hiện trong các khâu đóng gói sản phẩm hoặc trong các nhà kho. Có thể sử dụng loại băng tải con lăn điện năng hoặc trọng lực để di chuyển sản phẩm. Quy trình đóng gói thực phẩm với những thùng hàng lớn cần vận chuyển thì không thể thiếu băng tải con lăn. Băng tải được xây dựng phù hợp với ứng dụng cụ thể. Đặc biệt băng tải con lăn cũng dễ dàng rửa sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Con lăn thường sử dụng là con lăn Inox với độ bền cao và chắc chắn.
 

Xem thêm:

https://vngiadinh.com/nang-luong-mat-troi-la-gi/

https://vngiadinh.com/su-khac-biet-giua-nang-luong-mat-troi-va-dien-la-gi/

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme