- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Công nghệTìm hiểu các loại băng tải hàng ngày nay

Tìm hiểu các loại băng tải hàng ngày nay

Ngày nay, việc sử dụng các loại băng tải phổ biến hơn do tính năng dễ sử dụng và tính hiệu quả truyền tải cao. Băng tải có thể thay thế sức lao động của con người trong việc tải hàng từ nhẹ đến nặng hoặc cồng kềnh nhanh chóng và dễ dàng ở nhiều khoảng cách khác nhau. Không chỉ trên mặt sàn mà băng tải còn hoạt động tốt trên cao hoặc tại các vị trí nhỏ hẹp hoặc góc nghiêng. Có nhiều băng tải được sử dụng ngày nay, dưới đây là một vài trong số đó:

Các loại băng tri hàng ngày nay thường dùng

Băng tải hàng với chức năng cơ bản là di chuyển hàng hóa ở các khoảng cách cố định. Các băng tải chỉ khác nhau về hình dáng và cấu trúc. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về các loại băng tải thường dùng ngày nay.

1 – Băng tải cao su

Khi di chuyển hàng nặng trong môi trường khắc nghiệt thì không thể thiếu loại băng tải cao su. Chúng ta thấy băng tải cao su phổ biến nhất trong các hoạt động khai thác, khoáng sản. Do sức tải tốt, chịu mài mòn cao và hoạt động tốt trong điều kiện làm việc khắc nghiệt giúp băng tải là lựa chọn số một cho các ngành này. 

Băng tải cao su có thể có cấu trúc dây đai phẳng, dán gân hoặc được lắp đặt theo hình máng để dễ dàng vận chuyển hàng ở khoảng cách xa mà không làm rơi vãi sản phẩm. Với khung băng tải bằng thép và Inox sẽ đảm bảo độ chắc chắn và độ bền cao. Dây đai cao su có khả năng chịu va đập, chịu ma sát cao nên giúp cho hàng hóa vận chuyển đường dài an toàn.

 

2 – Băng tải PVC

Đây là loại băng tải sử thường thấy nhất, không chỉ trong sản xuất công nghiệp mà con trong đời sống ngày nay. Chúng ta có thể tìm thấy băng tải pvc tại các siêu thị, nơi thanh toán giúp di chuyển hàng đến vị trí thanh toán dễ dàng. 

Băng tải PVC với đặc tính nhẹ, dễ lắp đặt, dễ chế tạo với các vật liệu dễ tìm nên được ứng dụng phổ biên hiện nay. Băng tải PVC không chỉ sử dụng trong ngành sản xuất công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, đồ uống, mà nó còn được sử dụng trong các ngành sản xuất linh kiện điện tử, hóa chất. 

Băng tải PVC có thể lắp đặt theo chiều ngang, các góc cong hoặc nghiêng. Khi lắp đặt băng tải PVC nghiêng thường sẽ dán gân đế tránh trơn trượt sản phẩm. Có loại dây đai nhám hoặc trơn xanh, đen, xám, trắng cho bạn lựa chọn.

3  – Băng tải PU

Cũng có các đặc tính giống như băng tải PVC, chúng nhẹ, chịu nhiệt, dễ dàng vệ sinh và an toàn với thực phẩm. Đây là loại băng tải số 1 cho ngành thực phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm theo yêu cầu. Chúng hầu như không có tỷ lệ phôi nhiễm trong quá trình sử dụng. 

Tuy nhiên về giá thành thì băng tải PU đắt hơn băng tải PVC. Dộ dày dây băng tải cũng quyết định một số các tính chất kỹ thuật của băng tải. Băng tải có độ bền cao, tuổi thọ cao và ít phải bảo trì bảo dưỡng.

4 – Băng tải lưới

Băng tải lưới thích hợp trong các môi trường di chuyển sản phẩm nóng, lạnh hoặc dầu trong lò nướng. Lưới băng tải thường sử dụng là loại lưới Inox có độ bền cao, chịu nhiệt tốt. Lưới Inox dễ dàng vệ sinh nên được sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm, sấy thực phẩm hoặc các ngành thủy hải sản.

Băng tải lưới Inox có khả năng chống bám dính thực phẩm, chịu dầu mỡ và chống ăn mòn thực phẩm tốt nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng. Lưới Inox có thể làm việc trong môi trường làm việc trong nóng cao hoặc lạnh cao lên đến 50 độ C.

Ngoài các loại băng tải trên thì còn có rất nhiều loại băng tải khác được sử dụng để tải hàng ngày nay. Mỗi loại băng tải được sử dụng sẽ tùy thuộc vào chi phí và vật liệu truyển tải.

 

Xem thêm

https://vngiadinh.com/nang-luong-mat-troi-la-gi/

https://vngiadinh.com/su-khac-biet-giua-nang-luong-mat-troi-va-dien-la-gi/

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme