- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Tư VấnThiết bị lọc nước đầu nguồn cho giếng khoan

Thiết bị lọc nước đầu nguồn cho giếng khoan

Nhiều hộ gia đình Việt Nam tại các vùng quê vẫn còn sử dụng nguồn nước giếng khoan cho gia đình. Về lâu dài, nước khoan sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Tham khảo bộ lọc nước đầu nguồn cho giếng khoan dưới đây.

Đặc điểm nguồn nước giếng khoan

Nước khoan từ lòng đất lên được coi như nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của các hộ gia đình ở vùng quê nhiều năm trước đây. Nếu như nước giếng khoan chỉ phù hợp để sử dụng cho giặt giũ, tưới tiêu, xả nhà vệ sinh, rửa xe… thì ở những vùng quê nghèo họ sử dụng nguồn nước này cho cả mục đích ăn uống.

Nước giếng khoan vẫn có thể bị ô nhiễm bởi các quá trình tự nhiên như khi nước di chuyển qua mặt đất sẽ hòa tan các khoáng chất hoặc thu nhận các chất ô nhiễm, mầm bệnh. Đặc biệt còn dễ bị ô nhiễm do bị lẫn thuốc trừ sâu và phân bón, chất thải từ các khu công nghiệp.

Do đó, không nên sử dụng nước giếng khoan để uống trực tiếp trừ khi nguồn nước đã được kiểm nghiệm và xử lý ở mức độ cần thiết để đảm bảo tính an toàn.

Những tác hại nếu dùng nước giếng khoan không qua xử lý

Đối với nguồn nước có hàm lượng kim loại nặng như asen, sắt, chì … cao

Cách nhận biết nước nhiễm sắt bằng mắt thường là nước sẽ có màu vàng kèm mùi tanh khó chịu. Nếu sử dụng lâu ngày nguồn nước này có thể gây hại cho sức khỏe, gây hoen vàng, han gỉ cho các thiết bị trong nhà.

Còn nước bị nhiễm asen, chì sẽ có màu đen, hầu hết tồn tại ở các nhà máy, xí nghiệp do bị nhiễm các chất thải công nghiệp thải ra. Sử dụng nguồn nước này thì cực kỳ nguy hại, tiềm ẩn các nguy cơ mắc bệnh, kể cả khi ăn uống hay tắm rửa.

Đối với nguồn nước nhiễm đá vôi, canxi

Sử dụng nguồn nước bị nhiễm canxi lớn trong thời gian dài dễ gây ra các bệnh về thận, bàng quang do tích tụ canxi lớn

Bên cạnh đó, nguồn nước này cũng làm hư hỏng các thiết bị, đồ dùng trong gây tắc nghẽn, chóng hỏng.

Đối với nguồn nước lợ

Ăn mòn các đồ đạc dùng lưu trữ nguồn nước trong gia đình và nếu dùng tưới tiêu cũng ảnh hưởng xấu đến hiệu quả trồng trọt.

Thiết bị lọc nước đầu nguồn cho giếng khoan

Với những tác hại nếu trên, việc có một giải pháp xử lý nước giếng khoan hiệu quả là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, không thể kể đến việc lọc tổng nguồn nước sinh hoạt cho gia đình như thiết bị lọc nước đầu nguồn cho giếng khoan.

Thông thường, thiết bị này sẽ được lắp đặt sau hệ thống máy bơm. Nguồn nước từ giếng khoan được bơm vào thiết bị lọc nước tổng gia đình. Nhờ đó sẽ giúp loại bỏ các vấn đề trong nước, cho ra nguồn nước sạch và đạt chuẩn. Khi đã đạt tới chuẩn sử dụng thì mới đi tới các thiết bị sử dụng nước trong gia đình thông qua ống dẫn nước.

Lọc nước đầu nguồn Beluga 2.1 là sản phẩm do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất, giúp loại bỏ các loại hóa chất, bụi bẩn, clo có trong nước, khử màu, mùi và các vật lạ có trong nguồn nước sinh hoạt, đặc biệt phù hợp với việc lọc tổng nguồn nước giếng khoan.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước sản phẩm: Ф 206 x 830 mm

 • Thành phần lõi lọc:

 • PP (Polypropylene) & Carbon hoạt tính

 • Vật liệu bộ vỏ lọc đầu nguồn: Nhựa PPE + HiSP + Sợi thủy tinh – Tuân thủ tiêu chuẩn an toàn FDA và tiêu chuẩn về vật liệu sử dụng cho hệ thống nước uống NSF 61

 • Áp suất nước đầu vào lớn nhất: 6 bar (87,02 Psi)

 • Áp suất nước đầu vào nhỏ nhất: 0,5 bar (7,25 Psi)

 • Nhiệt độ nước đầu vào tối đa: 50°C (122°F)

 • Nhiệt độ nước đầu vào tối thiểu: 5°C (40°F)

 • Tốc độ lọc ở 1,5 bar: 1,2 m³/giờ

 • Tổng dung tích lọc: 250 – 300 m³

 • Thời gian thay lõi lọc: 12 tháng

Thiết bị lọc nước đầu nguồn cho giếng khoan là vô cùng cần thiết, đặc biệt với những gia đình đang sử dụng nguồn nước này. Liên hệ hotline 1900 6086 để được tư vấn về sản phẩm nhé!

Xem thêm:

Nguồn: https://vngiadinh.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme