- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
BlogTấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Hiện nay, những tấm Pin NLMT chính là bước tiến vượt bậc trong ngành sản xuất và tái tạo năng lượng. Ngày nay, những tấm pin NLMT được ứng dụng dụng rất rộng rãi và phổ biến trong đời sống cũng như trong sản xuất. Vậy thì có mấy loại pin năng lượng mặt trời và nguyên lý hoạt động của chúng là như thế nào?

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Tấm pin năng lượng mặt trời hay còn được gọi với tên ngắn gọn hơn là pin quang điện. Sở dĩ gọi là pin quang điện vì nó là loại pin có chứa nhiều các tế bào quang điện. Tế bào quang điện này là các phần tử bán dẫn. Trên bề mặt của nó chứa nhiều cảm biến ánh sáng là điốt quang có nhiệm vụ biến đổi năng lượng của ánh sáng thành điện năng.

Các tế bào quang điện tập hợp lại với nhau thành khối tạo thành pin NLMT. Quy cách tấm pin năng lượng mặt trời thường sẽ gồm 60 đến 72 tế bào quang điện ghép lại với nhau. Những chỉ số như cường độ dòng điện; hiệu điện thế; điện trở của pin NLMT có sự thay đổi và biến động phụ thuộc vào lượng ánh sáng mà nó được chiếu lên..

Pin NLMT như 1 vật liệu có khả năng chuyển đổi quang năng được hấp thụ; tổng hợp từ ánh sáng mặt trời trở thành điện năng. Điện năng được tạo ra nhằm mục đích phục vụ cho đời sống; phục vụ sản xuất và các công trình xây dựng…

Pin NLMT tạo ra nguồn điện từ ánh sáng mặt trời giống với việc thủy điện tạo ra điện từ nước; điện gió được tạo ra từ năng lượng gió. So với các loại pin khác thì pin NLMT có tuổi thọ và độ bền cao hơn. Thời gian sử dụng 1 tấm pin NLMT có thể lên đến 30 năm. Pin NLMT còn có khả năng chống chịu với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như mưa; nắng; gió; bụi bẩn…v.v..

Cấu tạo và cách hoạt động của những tấm pin năng lượng mặt trời

Thành phần cấu tạo của pin NLMT có một thành phần rất quan trọng được gọi là silicon. Silicon là chất bán dẫn tuyệt vời. Nó cũng là vật liệu trung gian giữa chất dẫn điện với chất cách điện. Silicon có khả năng hoạt động như chất cách điện ở nhiệt độ thấp. Khi ở nhiệt độ phòng thì nó trở thành chất dẫn điện.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng pin NLMT và tiêu chí chọn được bóng đèn NLMT ngoài trời chất lượng ngày càng cao nên thị trường NLMT ngày càng được mở rộng. Có rất nhiều các loại pin NLMT khác nhau từ những thương hiệu khác nhau như: 

  • Tấm pin NLMT bản; 
  • Tấm pin NLMT 110w; 
  • Pin NL mặt trời công suất lớn; 
  • Tấm pin NLMT 50w mono; 
  • Tấm pin NLMT 600w; 
  • Pin NLMT poly; 
  • Tấm pin NLMT solar…

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về lắp điện mawtjt rời, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://vngiadinh.com/su-khac-biet-giua-nang-luong-mat-troi-va-dien-la-gi/

https://vngiadinh.com/nang-luong-mat-troi-la-gi/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme