- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Nội thấtNhững thông tin cơ bản về sập gụ tủ chè Hải Minh

Những thông tin cơ bản về sập gụ tủ chè Hải Minh

Tại sao lại gọi là sập gụ tủ chè Hải Minh?

Như chúng ta đã biết, sập gụ tủ chè là đồ trang trí nội thất khá sang trọng, đắt tiền và thường được sử dụng bời những gia đình giàu, có tiền. Sập gụ tủ chè Hải Minh với những nét đẹp đặc trưng mang lại cho không gian một vẻ đẹp cổ điển, in đậm dấu ấn vua chúa thời xưa. Có người nói rằng sập gụ tủ chè chứa đựng một ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Sập gụ tủ chè Hải Minh có thực sự chất lượng?

Sập gụ tủ chè là từ ngữ được sử dụng để chỉ bộ sản phẩm bao gồm sập gụ và tủ chè hai phần riêng biệt nhưng luôn đi đôi với nhau. Sập gụ và tủ chè đều được làm bằng các loại gỗ quý hiếm, lâu năm và chất lượng như gỗ lim, gỗ hương. Chính vì vậy mà nó khá bền và được sử dụng rất nhiều năm.

Tuy nhiên sập gụ tủ chè khác nhau ở chỗ, sập gụ là phần ở dưới, thường được dùng để đặt tủ chè lên trên hoặc cũng có thể sử dụng riêng lẻ. Sập gụ được thiết kế thấp với bốn chân ở bốn góc với những họa tiết, hoa văn rồng phượng rất tinh xảo. Còn tủ chè là phần được đặt ở trên sập gụ, vì vậy mà nó luôn đi đôi với nhau. Khi mua thì cũng phải mua cả bộ.

Tủ chè dùng để trưng bày ly, tách, đẹp hoặc bình, chén, ảnh lưu niệm, thú bông… tùy theo ý thích của chủ nhà. Đây là thiết kế khá là quen thuộc vì đa phần mỗi khi bước vào nhà ai thì người ta đều sẽ có tủ chè ở trong phòng khách. Ngày nay, không có tủ chè trong phòng khách có lẽ là một thiếu sót khá lớn cho căn nhà.

Làng nghề đồ gỗ Hải Minh là một làng nghề chuyên sản xuất các loại sập gụ tủ chè với mẫu mã đa dạng, khá được ưa chuộng và được bán nhiều trên thị trường với giá cả tùy thuộc vào chất lượng của sản phẩm. Do đó, đôi khi người ta còn hay gọi “ Sập gụ tủ chè Hải Minh” nghĩa là theo phong cách làm đồ của dân Hải Minh.

Sập gụ tủ chè  trong cuộc sống

Sập gụ tủ chè Hải Minh không chỉ đơn thuần là một đồ vật nội thất để trang trí mà nhiều gia đình còn sử dụng như bàn thờ tổ tiên, được đặt tại phòng khách. Điều đó thể hiện nét truyền thống, văn hóa lâu đời, mang ý nghĩa tâm linh, tưởng nhớ người đã khuất của người Việt Nam.

Một bộ sập gụ tủ chè đẹp được chạm khắc với những họa tiết, hoa văn tinh xảo, khéo léo như rồng phượng, tùng, cúc, trúc, mai. Các họa tiết được thiết kế trên nền gỗ đen, bóng thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp, là loại vật dụng mà những gia đình giàu có theo đuổi, tìm mua ở khắp nơi. Mà một căn nhà đẹp sẽ thể hiện được phong cách của chủ nhà, để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách khi bước vào nhà.

Tham khảo Cách bày đồ thờ sao cho phù hợp với nhà bạn

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

? Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: https://vngiadinh.com/nhung-sai-lam-pho-bien-thuong-gap-khi-mua-sofa-phong-khach/

https://vngiadinh.com/dia-diem-ban-bo-ban-ghe-moc-go-gu/

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme