- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Giáo dụcTại sao bạn nên học tiếng anh

Tại sao bạn nên học tiếng anh

Ngày nay nhu cầu học tiếng anh ngày một tăng cao, tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Bài viết dưới đây mình xin được chia sẻ cho bạn lý do tại sai nên học tiếng anh.

1. Tiếng anh trở thành ngôn ngữ sử dụng rộng rãi

Tiếng anh ngày càng phổ biên trên thế giới hiện nay đã có 60 quốc gia sử dụng tiếng anh như là một ngôn ngữ chính trong tổng 196 quốc gia. 

Hơn hết hầu hết các tài liệu hay đều được viết bằng tiếng anh, ngoài ra tiếng Anh đang là thứ tiếng được sử dụng trong nhiều tổ chức ngoại giao lớn như Liên minh châu Âu, Liên Hợp Quốc, WTO và nhiều tổ chức khác trên thế giới. 

Chính vì lý do này mà càng nhiều người muốn chinh phục và học tiêng anh hơn.

2. Tạo cơ hội việc làm 

Việc bạn giỏi tiếng anh bạn sẽ có cơ hội săn học bổng du học nước ngoài hay việc được làm tại các công ty nước ngoài với mức thu nhập đáng mong ước và có cơ hội thăng tiến hơn.

3. Giúp mọi người gần nhau hơn

Tiếng anh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi giao tiếp với bạn bè quốc tế, tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của từng quốc gia.

Ngoài ra khi bạn biết tiếng anh nếu như bạn đi du lịch nước ngoài bạn sẽ không phải lo lắng trong việc mua bán cũng như hỏi đường.

4. Giúp bạn trở nên thông minh hơn’-

Việc giỏi tiếng anh còn giúp bạn trở nên thông minh và năng động hơn, có cơ hội được tiếp thu với những kiến thức mới của các nước phát triển. Giúp hoàn thiện bản thân mình hơn.

5. Giúp bạn xem bộ phim, nghe nhạc 

Khi muốn xem 1 bộ phim nước ngoài thay vì phải đợi người khác dịch sang tiếng Việt thì việc bạn biết tiếng anh bạn có thể dễ dàng xem chúng mà không phụ thuộc vào người khác. 

6 . Tiếng anh giúp bạn tiếp thu kiến thức từ bên ngoài

Theo thống kê cho thấy có khoảng 50% các website, báo đài quốc tế viết thông tin bằng tiếng anh, hơn cả tiếng anh còn là ngôn ngữ chính của các môn khoa học. Biết tiếng anh sẽ là một lợi thế lớn dành cho bạn.

Lời kết : Trên đây là lý do tại sao bạn nên học tiếng anh, nếu như bạn chưa biết tiếng anh thì ngay từ bây giờ hãy học và tìm hiểu nó, sẽ có rất nhiều kiến thức hay đang chờ đón bạn phía trước. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. 

Tham khảo : tiếng anh cho người mất gốc ở hải phòng

Nguồn : http://pec-edu.vn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme