- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Công nghệTại sao doanh nghiệp nên sử dụng công nghệ AGV

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng công nghệ AGV

Ngày nay, xe tự hành AGV được ứng dụng nhiều trong các nhà máy và khu công nghiệp. Chúng là một phần quan trọng trong việc thiết lập lên một nhà máy sản xuất thông minh. Dòng xe này có rất nhiều ưu điểm khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu về công việc của các doanh nghiệp.

Có tính an toàn cao

Đây là dòng xe công nghiệp được sản xuất để phục vụ trong việc nâng đỡ hàng hóa với những đặc điểm gần giống với những loại xe nâng thông thường xuất hiện trên thị trường. Trong số đó, một số loại xe AGV cho phép người dùng điều khiển theo phương pháp thủ công.

Việc nghiên cứu và phát triển công nghệ AGV nhằm đảm bảo được tiến độ công việc và rất an toàn. Xe tự hành sẽ dừng lại khi gặp sự cố như tác động từ bên ngoài hay có vật cản. Ngoài ra, xe còn dự đoán các hành vi và xử lý tình huống trong các trường hợp cần thiết vì vậy có thể hạn chế tối thiểu những sự cố hay tai nạn ở trong nhà xưởng, xí nghiệp.

Giảm thiệt hại

Nếu những dòng xe nâng có người lái, người lái có thể bị phân tâm, mệt mỏi, áp lực sau một thời gian làm việc. Điều này làm thiếu an toàn trong khi vận hành xe có thể gây hư hỏng sản phẩm hoặc thiết bị. Khi sử dụng công nghệ AGV điều này sẽ không thể xảy ra xảy bởi chúng có khả năng hoạt động liên tục 24/7, tránh được tai nạn và hạn chế  tối thiểu thiệt hại.

Tiết kiệm chi phí

Ứng dụng hệ thống AGV sẽ giúp cho việc sản xuất và nâng đỡ hàng hóa được tiến hành nhanh chóng, đạt hiệu quả, làm giảm thiểu tai nạn hay thiệt hại. Đây chính là khoảng thời gian không có giá trị gia tăng trong hoạt động sản xuất.

Với xe tự hành AGV hay những hệ thống tự động khác như băng tải thì doanh nghiệp đã có thể giảm thiểu chi phí bởi công suất hoạt động lớn, có thể hoạt động liên tục, kéo dài…

Đặc biệt robot AGV có thể thay thế được nguồn nhân lực làm giảm chi phí lao động và tăng năng suất theo đúng như yêu cầu của doanh nghiệp.

Có khả năng ứng dụng linh hoạt

Cùng với việc mở rộng sản xuất ở các nhà máy, nhà xưởng thì nhu cầu vận chuyển, bốc dỡ hàng hàng hóa ngày càng gia tăng. Với nhu cầu phát triển nhà máy thông minh thì việc ứng dụng công nghệ tự động hóa thay thế sức người ngày càng được quan tâm hơn.

Những hệ thống vận chuyển trong nhà máy dưới dạng băng tải hay AGV ngày càng trở nên quan trọng trong toàn bộ lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu. Công nghệ AGV được sử dụng nhiều hơn cả là trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm, thực phẩm, những nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, sản phẩm khuôn đúc, đồ uống hay chi tiết lắp ráp…

Xe tự hành AGV chính là dòng AGV được ứng dụng phổ biến nhất trong khi sản xuất bởi chúng có thể kéo theo nhiều thùng hàng phía sau giúp năng suất gia tăng tốt nhất. 

Intech Group – đơn vị cung cấp xe tự hành uy tín

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: thiết kế xe tự hành AGV, nhà kho thông minh, hệ thống phân loại…

Trong đó xe tự hành AGV của Intech Group chuyên ứng dụng vào việc vận chuyển hàng hóa linh hoạt hoặc thao tác, trung chuyển trong các công đoạn sản xuất mà không cần sự con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các giai đoạn, khâu sản xuất khác nhau. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://vngiadinh.com/nang-luong-mat-troi-la-gi/

https://vngiadinh.com/muc-in-zebra-su-lua-chon-dung-dan-danh-cho-cac-nha-kinh-doanh/

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme