- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Tư VấnThế nào là răng khểnh xấu? Răng khểnh xấu thì làm thế...

Thế nào là răng khểnh xấu? Răng khểnh xấu thì làm thế nào?

Chúng ta đã biết, răng khểnh được đánh giá là một chiếc răng duyên dáng và giúp nụ cười của mỗi người tỏa nắng hơn. Tuy nhiên, không phải chiếc răng khểnh nào cũng có tác dụng như vậy. Có những người sở hữu chiếc răng khểnh xấu, đó lại là một rào cản về thẩm mỹ cũng như vấn đề vệ sinh răng miệng. Vậy thế nào là răng khểnh xấu? Răng khểnh xấu thì chúng ta phải làm thế nào? Những thông tin ngay sau đây của Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giúp bạn làm điều đó.

Mục lục


Răng khểnh xấu là như thế nào? 

Trường hợp răng khểnh xấu chính là răng bị mọc lệch lạc, các răng mọc không đúng vị trí, răng có thể mọc chồng chéo lên nhau và có xu hướng mọc chĩa ra bên ngoài. 

Một chiếc răng cửa duyên dáng thường được mọc ở phái bên mép, nhưng nếu nó mọc ở giữa hoặc là có đến 3 chiếc răng khểnh trong miệng thì chắc chắn là khuôn mặt của bạn sẽ trở nên xấu và kém thẩm mỹ. 

Như thế nào là một răng khểnh xấu 

Như thế nào là một răng khểnh xấu 

Không chỉ như vậy, các răng mọc không đều nhau, không đúng vị trí sẽ cản trở vấn đề vệ sinh răng miệng. Vệ sinh răng miệng nếu không cẩn thận và đúng cách thì rất dễ gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng hoặc phát triển viêm nướu, viêm lợi, nha chu …

Các phương pháp chỉnh răng khểnh xấu

Trong những trường hợp răng khểnh bị xấu, mọc sai vị trí làm cho khuôn mặt của chúng ta xấu thì điều cần thiết phải thực hiện đó chính là tìm cách khắc phục. Hiện nay, để khắc phục 3 tình trạng này thì hầu như sẽ sử dụng 3 phương pháp là chính. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về 3 phương pháp này: 

Mài răng

Phương pháp mài răng được áp dụng cho những trường hợp răng khểnh xấu cho thế răng bị lệch. Đối với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ một phần men răng bên ngoài bề mặt của răng. Với sự thực hiện chuyên nghiệp từ các thiết bị hiện đại, đảm bảo mang đến độ an toàn và chính xác trong việc mài mòn răng của bệnh nhân. 

Sử dụng phương pháp mài răng khểnh 

Sử dụng phương pháp mài răng khểnh 

Nguyên tắc của phương pháp này là chỉ được mài răng ở một mức độ ít. Bởi, nếu chúng ta lạm dụng và mài răng quá nhiều thì ảnh hưởng đến sự an toàn và khả năng sử dụng của nó về sau này. Nếu mài quá sâu, thì ngà răng và tủy răng có nguy cơ bị xâm phạm đến, răng bị ê buốt, chức năng ăn nhai cũng bị hạn chế. 

Ngoài ra, sau khi thực hiện xong quy trình mài mòn răng thì bề mặt bên ngoài sẽ được phủ một lớp khoáng. Điều này sẽ cách ly, nhằm tác dụng bảo vệ các răng bị mài mòn. Đặc biệt là hạn chế sự kích ứng và khả năng cảm thụ thức ăn của răng miệng. 

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa vô cùng hiện đại và được ưa chuộng sử dụng rất nhiều. Nó được dùng để khắc phục các khiếm khuyết của răng như: răng bị sứt mẻ, bị thưa hoặc là răng mọc không đồng đều. 

Các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thành cùi nhỏ và tạo hình thân răng, chụp lên nó. Sự sai lệch, xấu xí của chiếc răng thật sẽ được khắc phục hoàn toàn. 

Vật liệu bọc răng sứ thì có rất nhiều loại: bao gồm 2 nhóm đó là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Tùy vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính mà bệnh nhân sẽ lựa chọn chất liệu bọc răng phù hợp nhất. 

Đọc thêm:

Niềng răng

Biện pháp niềng răng là phương pháp đánh giá là hữu hiệu và có thể dùng tốt nhất cho bất kỳ trường hợp răng khểnh xấu nào (dù là xấu nặng hay xấu nhẹ). Dù răng khểnh có bị mọc lệch hay vị trí răng không đúng thì đều có thể sử dụng được phương pháp niềng răng. 

Khách hàng có thể lựa chọn phương án niềng răng theo nhu cầu mong muốn của bản thân: niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài … Thời gian để hoàn thành quy trình này sẽ dài hơn phương pháp mài răng và bọc răng sứ. Nó tùy thuộc vào phương pháp niềng răng khểnh xấu mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nó có ưu điểm là răng thật sẽ không bị xâm phạm và khắc phục hoàn toàn tất cả các lỗi về răng trên khuôn hàm. 

Niềng răng khểnh là phương pháp an toàn và hiệu quả 

Niềng răng khểnh là phương pháp an toàn và hiệu quả 

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc các thông tin quan trọng liên quan đến vấn đề răng khểnh xấu. Hy vọng, qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu được thế nào là một răng khểnh xấu, khi nào cần phải khắc phục lỗi ở răng khểnh. Đồng thời hiểu rõ được các phương pháp điều trị răng khểnh xấu. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme