- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Nội thấtNhững điều kiêng kị khi đặt giường cưới để giữ gìn hạnh...

Những điều kiêng kị khi đặt giường cưới để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân

Giường cưới là một vật vô cùng quan trọng và thiêng liêng đối với mỗi cặp vợ chồng. Trong phong thủy dân gian, có những điều kiêng kị khi đặt giường cưới nên tránh để các cặp vợ chồng mới cưới giữ gìn được hạnh phúc gia đình.

Vậy nên đặt giường cưới như thế nào để tránh những điiều xấu? Sau đây là 4 điều kiêng kị nên tránh:

1. Vị trí nên tránh khi đặt giường cưới

Theo phong thủy, gương đặt ở những vị trí đầu giường và hai bên giường sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, tình cảm của vợ chồng. Chính vì thế, nên đặt giường tránh vị trí này. Ngoài ra, giường cưới cũng không nên được kê ở phía tây của căn phòng và không đặt ở đối diện cửa ra vào.

Những vị trí như vậy sẽ gây ra tâm lí bất ăn, đau đầu. Đây được xem là một trong những điều cấm kị khi trang trí, thiết kế phòng cưới.

Theo phong thủy, vị trí của giường cưới rất quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc vợ chồng. Để có một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc thì việc đặt giường cưới cần được hết sức chú trọng. Vị trí của giường cưới phải hợp với cả vợ và chồng nếu không thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hạnh phúc của cặp vợ chồng đó.

Không nên đặt giường cưới đối diện cửa ra vào vì theo quan niệm dân gian như vậy sẽ hút hết năng lượng của bạn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Có thể giấc ngủ của bạn sẽ không được trọn vẹn, tinh thần bị lo âu, thấp thỏm…

Vị trí đặt giường cưới rất quan trọng trong hôn nhân. Để hôn nhân viên mãn, hạnh phúc thì người xưa quan niệm việc đặt giường cưới rất quan trọng, nó phải hợp phong thủy với cả vợ và chồng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hạnh phúc trong hôn nhân.

2. Kiêng dùng giường cũ

Một trong những điều kiêng kị quan trọng là không nên dùng giường cũ làm giường tân hôn. Cho dù đã tốn khá nhiều chi phí cho đám cưới, tuy nhiên bạn vẫn nên chi một khoản để mua một chiếc giường mới để có một khởi đầu tốt đẹp, để tránh những điều không may mắn. Bởi vì khi dùng giường cũ, những điều không may của chủ cũ có thể vận vào đời sống của cặp vợ chồng mới cưới.

Một số vấn đề cần lưu ý khác là người trải chiếu hoa cho giường tân hôn phải là người có vận tốt, nhẹ vía. Ví dụ như những người có gia đình hạnh phúc, đủ con trai, con gái vẹn tròn.

Ngoài ra, đặc biệt cần lưu ý đến những vấn đề sau: Người trải chiếu hoa cho giường tân hôn phải nhờ người tốt vận, nhẹ vía như phụ nữ trung niên, có gia đình hạnh phúc, đủ con trai, con gái vẹn tròn.

3. Kiêng để người khác ngồi trên giường tân hôn

 Tuy nhiên, việc để người khác ngồi lên giường cưới của vợ chồng son là điều kiêng kị. Bởi vì trong phong thủy, việc người khác ngồi lên bộ giường cưới có thể lấy đi may mắn và để lại những điều xấu cho vợ chồng mới cưới.

Bạn có thể sắm một bộ bàn ghế nhỏ cho khách ngồi, hoặc tranh trí nhiều hoa, rượu vang, gấu trên giường cưới của bạn để tránh không cho người khác ngồi vào.

Xem thêm:

>>> Tiêu chí cơ bản người tiêu dùng thông thái cần biết khi mua giường gỗ

4. Kiêng sử dụng các loại chăn, ga, gối có họa tiết hình hoa cúc hay màu tối

Những màu sắc hay được ử dụng là các màu sáng, trong nhẹ nhàng như màu hồng phấn hoặc trắng, kem. Dùng chăn ga gối đệm có họa tiết hoa cúc hay tối màu là không nên vì nó tượng trưng cho sự chết chóc và không may mắn. Thay vào đó , sử dụng họa tiết hoa hồng hoặc không mang họa tiết vừa nhẹ nhàng, tươi tắn lại tránh được điều xui.

Trên đây là 4 điều kiêng kị khi đặt giường cưới bạn có thể tham khảo để trang trí phòng tân hôn cho hạnh phúc lâu bền.

Vui lòng truy cập website https://www.phucan.com/ để tham khảo thêm những sản phẩm khác của chúng tôi. Xin cảm ơn.

Xem thêm:

>>> Những điều nên biết khi mua giường gỗ đẹp cho gia đình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme