- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
BlogNhững điều cần lưu ý để sử dụng đồng hồ điện tử lâu...

Những điều cần lưu ý để sử dụng đồng hồ điện tử lâu bền nhất

Những điều cần lưu ý để sử dụng đồng hồ điện tử lâu bền nhất

Đồng hồ điện tử là loại đồng hồ hoạt động dựa trên nguồn năng lượng điện từ. Để sử dụng đồng hồ đeo tay điện tử thì rất dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết cách giúp chúng có thể hoạt động bền bỉ và bảo quản đúng đắn để có thể sử dụng lâu dài nhất. Nếu bạn nằm trong số đó thì hãy tham khảo những lưu ý sau đây để có cách sử dụng và bảo quản đồng hồ điện tử đúng cách nhất nhé.

1. Không đặt đồng hồ điện tử gần các vật có từ trường

Khi bạn đặt đồng hồ điện tử đeo tay vào môi trường có nhiều từ tính thì sẽ khiến cho pin đồng hồ của bạn nhanh bị hết hơn. Thông thường thì một chiếc đồng hồ điện tử có pin dùng được khoảng 3-4 năm, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên đặt nó cạnh các thiết bị có từ trường mạnh như là tivi, tủ lạnh, điện thoại… thì thời gian sử dụng sẽ bị rút ngắn đi rất nhiều. Hơn nữa, từ trường cũng làm cho IC của đồng hồ điện tử hoạt động không chính xác vì thế khi không sử dụng nó thì bạn nên đặt xa các thiết bị kể trên.

Đặt đồng hồ điện tử xa các thiết bị có từ trường

2. Nên tránh những môi trường quá nóng hoặc quá lạnh

Các linh kiện điện tử trong đồng hồ điện tử sẽ dễ gặp phải trục trặc, ảnh hưởng đến việc hoạt động của nó nếu như bị đặt vào những môi trường quá nóng (trên 60 độ) hay quá lạnh (dưới 0 độ). Vì thế trong quá trình sử dụng bạn tuyệt đối không nên để đồng hồ vào những nơi như vậy.

3. Tháo đồng hồ điện tử ra nếu phải hoạt động mạnh

Đồng hồ điện tử đeo tay là loại đồng hồ khá chắc chắn, chịu được va đập. Tuy nhiên nó không thể chống lại được những lực va đập quá mạnh. Vì thế để tránh những hư hỏng không đáng có như trầy xước mặt kính hay va đập quá mạnh làm vỡ đồng hồ thì khi phải hoạt động mạnh bạn nên cởi bỏ nó ra nhé.

Nhớ tháo bỏ đồng hồ điện tử nếu phải hoạt động mạnh bạn nhé

4. Hạn chế tiếp xúc với môi trường nước hoặc nhiều hơi nước

Khi bị thấm nước sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của đồng hồ điện tử vì thế bạn luôn chú ý đóng chặt núm điều chỉnh thời gian để hạn chế nước có thể ngấm vào bên trong đồng hồ. Khi phải tiếp xúc với môi trường nước thì nên tháo đồng hồ ra, hoặc sử dụng các dòng đồng hồ điện tử thể thao có độ chịu nước cao. Nếu chẳng may đồng hồ bị dính nước thì phải ngay lập tức lau khô bằng vải hút âm hay các loại giấy ăn, sau đó sấy hoặc hơ nóng cho nước bốc hơi hết ra ngoài.

5. Vệ sinh đồng hồ thường xuyên

Để đồng hồ điện tử có thể hoạt động tốt nhất thì bạn cần chú ý lau đồng hồ thường xuyên để có thể loại bỏ các loại bụi bẩn hay muối do mồ hôi tiết ra trên đồng hồ. Tránh các loại hóa chất có thể làm hỏng dây đeo, vỏ đồng hồ…

6. Thay pin định kỳ và đúng chủng loại

Như đã nói ở trên thông thường thời gian sử dụng pin đồng hồ điện tử vào khoảng 3-4 năm, riêng đồng hồ điện tử Casio sẽ có một số dòng tuổi thọ pin đến 10 năm. Do đó, đến thời gian thay pin định kỳ hoặc khi đồng hồ sắp hết pin thì bạn nên tiến hành thay pin cho nó. Nếu để pin đã hết trong đồng hồ lâu thì sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như hoạt động của đồng hồ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý thay đúng loại pin. Nếu như bạn thay không đúng loại thì có thể sẽ không tương thích và gây trục trặc cho đồng hồ.

Trên đây là một vài lưu ý vô cùng đơn giản và dễ thực hiện để có thể sử dụng đồng hồ điện tử lâu bền nhất. Hãy dành chút thời gian đọc và nhớ các lưu ý này của chúng tôi để có được những chiếc đồng hồ điện tử chạy tốt và bền bỉ nhất bạn nhé.

Xem thêm:

https://vngiadinh.com/dong-ho-doi-casio-cho-tinh-yeu-them-ngot-ngao/

https://vngiadinh.com/goi-ma-hoa-doanh-nghiep-nho-c-series-toi-da-100-nguoi-dung-1-nam/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme