- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
UncategorizedNăng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là năng lượng đến từ mặt trời. Mỗi ngày mặt trời tỏa ra, hoặc phát ra một lượng năng lượng khổng lồ. Mặt trời tỏa ra nhiều năng lượng hơn trong một giây mà con người đã sử dụng kể từ thời sơ khai!

Tất cả năng lượng này đến từ đâu? Nó đến từ chính mặt trời. Giống như các ngôi sao khác, mặt trời là một quả cầu khí lớn được tạo thành chủ yếu từ hydro và heli. Mặt trời tạo ra năng lượng trong lõi của nó trong một quá trình gọi là phản ứng tổng hợp hạt nhân. Trong quá trình phản ứng tổng hợp hạt nhân, áp suất cực cao và nhiệt độ nóng của mặt trời khiến các nguyên tử hydro tách ra và hạt nhân của chúng (lõi trung tâm của các nguyên tử) hợp nhất hoặc kết hợp với nhau.

Bốn hạt nhân hydro hợp nhất để trở thành một nguyên tử heli. Nhưng nguyên tử heli có trọng lượng nhỏ hơn 4 hạt nhân đã kết hợp lại để tạo thành nó. Một số vật chất bị mất trong quá trình tổng hợp hạt nhân. Vật chất bị mất được phát ra không gian dưới dạng năng lượng bức xạ.

Phải mất hàng triệu năm để năng lượng trong lõi mặt trời truyền đến bề mặt mặt trời, và sau đó chỉ mất hơn tám phút để đi hết 93 triệu dặm tới trái đất. Năng lượng mặt trời truyền đến trái đất với tốc độ 186.000 dặm / giây, tốc độ ánh sáng.

Chỉ một phần nhỏ năng lượng do mặt trời chiếu vào không gian tác động vào trái đất, một phần hai tỷ. Tuy nhiên, lượng năng lượng này là rất lớn. Mỗi ngày có đủ năng lượng tấn công Hoa Kỳ để cung cấp nhu cầu năng lượng của quốc gia trong một năm rưỡi!

Tất cả năng lượng này sẽ đi đâu? Khoảng 15% năng lượng mặt trời chiếu vào trái đất bị phản xạ trở lại không gian. 30% khác được sử dụng để làm bay hơi nước, bốc hơi vào khí quyển, tạo ra mưa rơi. Năng lượng mặt trời cũng được hấp thụ bởi thực vật, đất đai và đại dương. Phần còn lại có thể được sử dụng để cung cấp nhu cầu năng lượng của chúng ta.

Lịch sử của Năng lượng Mặt trời

Con người đã khai thác năng lượng mặt trời trong nhiều thế kỷ. Ngay từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, người ta đã sử dụng kính lúp đơn giản để tập trung ánh sáng của mặt trời thành các chùm nóng đến mức khiến gỗ bắt lửa. Hơn 100 năm trước ở Pháp, một nhà khoa học đã sử dụng nhiệt từ bộ thu năng lượng mặt trời để tạo ra hơi nước để điều khiển động cơ hơi nước.

Vào đầu thế kỷ này, các nhà khoa học và kỹ sư bắt đầu nghiên cứu cách sử dụng năng lượng mặt trời một cách nghiêm túc. Một phát triển quan trọng là một lò hơi năng lượng mặt trời hiệu quả đáng kể do Charles Greeley Abbott, một nhà vật lý thiên văn người Mỹ, phát minh vào năm 1936.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời đã trở nên phổ biến vào thời điểm này ở Florida, California và Tây Nam. Ngành công nghiệp này bắt đầu vào đầu những năm 1920 và phát triển mạnh ngay trước Thế chiến 11. Sự tăng trưởng này kéo dài cho đến giữa những năm 1950 khi khí đốt tự nhiên giá rẻ trở thành nhiên liệu chính để sưởi ấm các ngôi nhà ở Mỹ.

Công chúng và các chính phủ thế giới phần lớn vẫn thờ ơ với các khả năng của năng lượng mặt trời cho đến khi xảy ra tình trạng thiếu hụt dầu mỏ vào những năm 1970. Ngày nay người ta sử dụng năng lượng mặt trời để sưởi ấm các tòa nhà, nước và tạo ra điện.

Intech Energy – Chuyên tư vấn  chi phí lắp điện mặt trời uy tín tại Việt Nam với hàng trăm hệ thống điện năng lượng mặt trời đã được lắp đặt và bàn giao thành công cho khách hàng.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Kiểm Tra Và Sửa Lỗi Laptop Không Khởi Động Được

Lựa Chọn Dòng Máy Tính Bảng Windows Tốt Nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme