- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
BlogMuốn mở cửa hàng gốm sứ cần chuẩn bị những gì?

Muốn mở cửa hàng gốm sứ cần chuẩn bị những gì?

Gốm sứ chắc hẳn là một trong những sở thích tuyệt vời mà bạn có thể biến nó thành ý tưởng kinh doanh. Mở cửa hàng gốm sẽ không cần một số tiền quá lớn cũng như những kỹ năng đỉnh cao. Chỉ cần bạn có kiến thức cơ bản về làm gốm, cùng với những thiết bị cần thiết và thực hành thì bạn hoàn toàn có thể bán các tác phẩm nghệ thuật của mình và biến nó trở thành một công việc kinh doanh toàn thời gian.

Nhưng để mở cửa hàng gốm sứ, bạn đã biết cần phải chuẩn bị những gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Vngiadinh.com tìm hiểu trong những chia sẻ dưới đây nhé.

mở cửa hàng gốm sứ cần chuẩn bị những gì

1. Chuẩn bị không gian và dụng cụ làm gốm

Mặc dù bạn cần thiết bị riêng để bắt đầu kinh doanh đồ gốm, nhưng bạn không cần phải có không gian riêng của mình. Bất kỳ không gian nào bạn có thể làm việc thoải mái và an toàn đều có thể trở thành xưởng làm đồ gốm của bạn cho dù đó là phòng trống trong nhà, tầng hầm, nhà để xe hay thậm chí là gác xép.

Bạn có thể tìm những địa điểm có không gian rộng lớn hơn khi cửa hàng của bạn phát triển và kiếm được nhiều tiền hơn. Chỉ cần đảm bảo đọc và hiểu thông tin an toàn trên bất kỳ thiết bị nào bạn sẽ làm việc, đặc biệt là lò nung, vì chúng cần thiết lập đặc biệt tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt, kích thước hoặc điện áp. 

Để làm đồ gốm, chắc chắn bạn sẽ không thể thiếu những dụng cụ sau:

  • Đất sét
  • Bàn xoay
  • Khuôn 
  • Dụng cụ vẽ, trang trí
  • Lò nung
  • Vv…

chuẩn bị dụng cụ mở cửa hàng gốm sứ

Khi bạn bắt đầu kinh doanh đồ gốm, thông thường lò nung và bàn xoay sẽ là hai khoản đầu tư lớn nhất mà bạn sẽ phải thực hiện trước khi bắt đầu kiếm tiền.

Tất cả các công cụ và thiết bị khác (dụng cụ làm mô hình, thiết bị an toàn, vật liệu trang trí và các vật dụng khác) đều rẻ hơn nhiều và chúng thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loại mặt hàng bạn sẽ làm, vì vậy có lẽ bạn sẽ chỉ cần một vài trong số chúng để bắt đầu công việc làm gốm. 

Trước hết, bạn nên lập danh sách tất cả các dụng cụ bạn sẽ cần và tham khảo giá trước xem chúng sẽ tốn bao nhiêu tiền. Sau đó, bạn có thể cộng số tiền đó vào chi phí của đất sét, lò nung và bàn xoay và bạn sẽ có một ước tính sơ bộ về số tiền bạn cần đầu tư vào thiết bị và vật liệu cần thiết để bắt đầu kinh doanh đồ gốm của mình. 

2. Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý

Để mở cửa hàng kinh doanh gốm sứ bạn cũng cần phải thực hiện các thủ tục giấy tờ sau:

  • Có giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh
  • Hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có) hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa điểm kinh doanh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết thì bạn hãy nộp lên phòng Kinh tế trực thuộc UBND quận, huyện nơi mà bạn mở cửa hàng kinh doanh và chờ xét duyệt.

>>> Bạn đang xem bài viết: Muốn mở cửa hàng gốm sứ cần chuẩn bị những gì?

3. Quảng bá và bán tác phẩm nghệ thuật 

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh, tiếp thị là công cụ quan trọng nhất giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng. Có một số lựa chọn trong cả thế giới tiếp thị kỹ thuật số và truyền thống sẽ giúp bạn bán đồ gốm. Tuy nhiên, tiếp thị kỹ thuật số là con đường phù hợp cho những ai kinh doanh nhỏ lẻ với nguồn lực hạn chế. 

Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm quảng bá cửa hàng đồ gốm của bạn trên Internet thông qua phương tiện truyền thông xã hội, trang web của riêng bạn, cửa hàng Thương mại điện tử hoặc thông qua các nền tảng và thị trường thương mại điện tử khác. Bán đồ gốm sử dụng nền tảng kỹ thuật số cho đến nay là lựa chọn tốt nhất cho những ai đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh nhỏ từ đầu, đơn giản vì nó có thể được thực hiện khá rẻ so với việc thuê một phòng trưng bày hoặc các loại mặt bằng bán lẻ khác.

Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện hơn, và thương hiệu của bạn đã có danh tiếng, bạn có thể mở cửa hàng riêng để trưng bày sản phẩm và bán. 

mở cửa hàng gốm sứ

Tuy nhiên, dù bán online hay bán tại cửa hàng, việc quản lý các sản phẩm và bán hàng sẽ là một khó khăn lớn nếu bạn không biết cách quản lý một cách hiệu quả. Để giải quyết vấn đề này, các chủ cửa hàng kinh doanh gốm sứ nên tìm hiểu phần mềm bán hàng giá rẻ để giúp quản lý việc bán hàng và kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

Hy vọng với những chia sẻ của Vngiadinh.com về những thứ cần chuẩn bị khi mở cửa hàng gốm sứ sẽ giúp việc kinh doanh của bạn diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn. Chúc bạn thành công!

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme