- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Giáo dụcMục tiêu nhất định phải đạt được sau đại học

Mục tiêu nhất định phải đạt được sau đại học

                Mỗi người đều có một con đường và ước mơ của riêng mình, tuy nhiên nếu đã quyết định bước chân vào cổng trường đại học thì bạn vẫn nên vạch ra những mục tiêu cụ thể. Việc xác định xem mình là ai, mình muốn làm gì sau khi ra trường thực sự là điều vô cùng quan trọng. Chính bởi vậy, dù có làm gì trong khoảng thời gian 4 năm thì hãy đừng bỏ qua những mục tiêu chính, cũng đồng thời là mục tiêu chung của tất cả mọi người nhé.

Mách Cho Bạn – Bí Quyết Dạy Con Học Tiếng Anh Cực Hiệu Quả

Cùng học kế toán tổng hợp thực hành ở nơi chất lượng

Tốt nghiệp

                Dù bạn có yêu thích và phù hợp với ngành học của mình hay không, việc bạn đã học và ngồi tại nơi giảng đường có nghĩa là bạn đã lựa chọn việc dành tâm huyết cho việc học. Bởi vậy, dù có làm gì đi chăng nữa, mục tiêu lớn của bạn vẫn là phấn đấu làm hết khả năng, hoặc ít nhất là giữ cho điểm số của mình ở mức chấp nhận được.

                Hãy đừng nản lòng khi nghe bất cứ người nào đề cập đến việc thất nghiệp sau khi ra trường. Thất nghiệp không phải là do môi trường chung mà do chính sự phấn đấu đạt được mục tiêu của mỗi cá nhân mà thôi.

Kĩ năng mềm

                Phần lớn sinh viên Việt Nam hiện nay rơi vào cảnh lung túng và mất tự tin khi không được trang bị những kỹ năng mềm ngay từ khi còn nhỏ. Không chỉ kỹ năng sinh tồn, sinh viên còn thiếu sót những kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng thuyết trình. Đó là một lỗ hổng lớn trong giáo dục và có ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai của các bạn trẻ.

                Hiện nay trong và ngoài trường có rất nhiều những câu lạc bộ, những hoạt động xã hội về các lĩnh vực như thiện nguyện( clb tình nguyện, tổ chức y tế,…), sở thích( clb nhảy, clb đàn piano, clb sáo trúc trung hoa,…) phù hợp với nhiều bạn trẻ và đồng thời rèn luyện được các kĩ năng, giúp bạn trở nên bản lĩnh hơn, có trách nhiệm hơn trong công việc.

Học tiếng Anh

                Học tiếng Anh là việc có lẽ được bố mẹ, người thân và các phương tiện thông tin đại chúng lặp lại một nghìn lần về tầm quan trọng của nó. Tuy nhiên nói thì dễ và làm thì khó, việc học tiếng Anh đòi hỏi sự kiên trì, cố gắng trong một thời gian dài nên không ít bạn trẻ sau khi kết thúc những năm tháng đại học vẫn không thể sử dụng được tiếng Anh áp dụng vào công việc.

                Tiếng Anh mang đến và mở rộng cho bạn thêm những cơ hội giao lưu cũng như cơ hội việc làm. Nó thực sự là công cụ hữu ích mà bạn nhất định phải có trong tương lai.

Tạo dựng mối quan hệ

                Môi trường đại học có lẽ là môi trường tốt nhất để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình những người bạn. Tuy phải công nhận rằng không phải người bạn nào cũng tốt, nhưng khi đây là thời điểm những người bạn ấy vẫn được chọn lọc qua một lớp, đó là trường đại học. Môi trường đại học cho bạn những người bạn với các hoàn cảnh khác nhau, họ trưởng thành hơn những người bạn phổ thông, có thể mang đến cho bạn cả lời khuyên lẫn cơ hội.

                Bốn năm đại học không phải là quá dài, và nếu bạn không cố gắng ngay từ những bước đầu, bạn có thể sẽ bị bỏ lại phía sau mà không đứng dậy được nữa. Hãy xác định cho mình những mục tiêu, những đam mê và hàng ngày theo đuổi để đạt được thành công, bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme