- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Công nghệLàm thế nào để thêm bộ lọc và hiệu ứng trong video...

Làm thế nào để thêm bộ lọc và hiệu ứng trong video TikTok?

TikTok đang trở thành cơn sốt trong vài năm trở lại đây. Sở hữu một lượng lớn người hâm mộ, ứng dụng tạo video ước tính có 800 triệu người dùng trên toàn thế giới. Ứng dụng có đầy đủ các bộ lọc thú vị và độc đáo giúp người dùng tạo nội dung sáng tạo. Bạn có thể tạo video và đăng chúng ở chế độ riêng tư hoặc công khai. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các mẹo về các bộ lọc và hiệu ứng của TikTok. 

>>> Xem thêm: TikTok Shop là gì? Các bước đăng ký mở TikTok Shop

1. Bộ lọc Tik Tok là gì?

Nếu bạn đã quen với các bộ lọc của Instagram, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi sử dụng TikTok vì chúng khá giống nhau. Bộ lọc được áp dụng cho video của bạn sẽ thay đổi giao diện và bạn có thể thêm các hiệu ứng khác nhau. Đối với TikTok, các bộ lọc được chia thành 4 loại khác nhau:

 • Chân dung
 • Phong cảnh
 • Món ăn
 • Rung cảm

Như bạn có thể biết qua tên, mỗi bộ lọc được tạo ra cho một tình huống cụ thể và đi kèm với bảng màu riêng để áp dụng cho video của bạn. Thử nghiệm với các danh mục khác nhau để tìm danh mục nào phù hợp với cài đặt của bạn.

tiktok shop là gì

2. Cách tạo video TikTok với bộ lọc

Tìm kiếm mọi thứ trên TikTok có thể hơi khó đối với những người mới sử dụng các ứng dụng mạng xã hội. Chúng có rất nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn, vì vậy đây là một vài bước để thêm bộ lọc vào nội dung của bạn trên TikTok. 

Tìm biểu tượng TikTok trên thiết bị IOS hoặc Android của bạn và nhấn để mở Nhấn biểu tượng mờ + ở giữa Bạn có thể tải lên video đã lưu trước đó hoặc nhấn vào biểu tượng Màu đỏ để quay video mới.

Thêm bộ lọc

Sau khi đã quay video, bạn có thể thêm các bộ lọc hấp dẫn khác nhau vào nội dung của mình.

 • Quay video và trong bản xem trước, chúng sẽ là một menu
 • Tìm menu và sau đó chọn bộ lọc
 • Lưu ý rằng nếu video của bạn có nhiều màu trắng, nó có thể làm cho menu hơi khó nhìn.

Bạn sẽ được cung cấp các bộ lọc khác nhau để áp dụng cho video của mình và bạn cũng có thể xem bản xem trước trực tiếp của chúng. 

Đặt cường độ

Cường độ của bộ lọc của bạn có thể được thay đổi thông qua chấm trắng trên màn hình. Điều này thật tuyệt khi bạn có thể tinh chỉnh bộ lọc theo ý thích của mình. Thử nghiệm với các bộ lọc khác nhau và khi bạn thích những gì bạn thấy, hãy đóng menu.

Xóa tất cả các bộ lọc

Sẽ có một biểu tượng giống như một đường thẳng đi qua một vòng tròn. Nó sẽ ở bên trái màn hình của bạn. Nhấn vào nó để bắt đầu một bộ lọc mới và xóa tất cả các bộ lọc đã thêm. Khi bạn chỉnh sửa xong video và muốn hoàn thiện video, hãy nhấn Tiếp theo. Bạn sẽ được hỏi một số điều về video và sau đó bạn có thể nhấn vào Đăng. Xin chúc mừng TikTok đầu tiên của bạn có bộ lọc!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách ghép giọng nói vào video trên Tiktok đơn giản nhất

3. Cách thêm hiệu ứng vào video TikTok

Bây giờ, nếu bạn muốn video của mình nổi bật thì bạn cần thứ gì đó không chỉ là bộ lọc, bạn cần có hiệu ứng TikTok. Hiệu ứng là một cách sáng tạo để thay đổi hoàn toàn video của bạn. Không giống như các bộ lọc, chúng ảnh hưởng nặng nề đến video của bạn và có thể thay đổi mọi thứ từ nền đến màu tóc và các đặc điểm trên khuôn mặt. 

Bạn có thể tạo video của mình trong nhà để xe, sau đó thêm các hiệu ứng để thay đổi giao diện của môi trường trong khi thay đổi bản thân để trông giống người ngoài hành tinh. Vì vậy, đối với một bộ óc sáng tạo, những hiệu ứng này có rất nhiều thứ để cung cấp. Tương tự như bộ lọc, hiệu ứng TikTok cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. 

tiktok shop là gì

Thêm hiệu ứng trước khi ghi

Tương tự như bộ lọc, các hiệu ứng TikTok được thêm vào trước khi quay video sẽ được hiển thị theo thời gian thực để bạn biết chúng sẽ ảnh hưởng đến video của bạn như thế nào. Đây là cách thêm hiệu ứng vào video:

 • Nhấn vào biểu tượng TikTok
 • Nhấn vào biểu tượng + ở cuối màn hình của bạn
 • Chọn nút hiệu ứng ở góc trái

Thêm hiệu ứng sau khi ghi

Các hiệu ứng cũng có thể được thêm vào video của bạn sau khi quay. 

 • Tìm biểu tượng TikTok và nhấn vào biểu tượng đó
 • Nhấn vào biểu tượng + ở cuối màn hình
 • Quay video của bạn
 • Nhấn vào Hiệu ứng đặc biệt ở góc
 • Chọn các hiệu ứng từ các tùy chọn có sẵn

Hy vọng với những chia sẻ bên trên bạn đã có thể biết cách thêm hiệu ứng và bộ lọc vào video trên TikTok để tạo ra những video sống động. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

Nguồn: https://vngiadinh.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme