- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
BlogYếu tố quan trọng để in tem nhãn sản phẩm đẹp

Yếu tố quan trọng để in tem nhãn sản phẩm đẹp

In tem nhãn sản phẩm luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp những thông tin cần thiết và tạo sự chú ý của người tiêu dùng.

Vì vậy, quá trình in tem nhãn phải đặc biệt lưu ý đến những yếu tố như màu sắc, kiểu chữ, hình ảnh, nội dung, chất liệu, vị trí hay kích cỡ sao cho phù hợp. Để nắm rõ hơn những điều trên, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Thứ nhất, xem kích thước sản phẩm để chọn vị trí dán tem hợp lý

Trước khi bắt đầu đi vào thiết kế tem nhãn và in tem nhãn thì người thi công cần xem qua tổng thể của bao bì sản phẩm để chọn vị trí dán tem hợp lý. Ưu tiên những khu vực trung tâm sản phẩm vì người mua sắm dễ nhìn thấy và thuận tiện cho việc giới thiệu mặt hàng đến mọi người.

Ngoài ra, quá trình dán tem phải cẩn thận tránh sơ xuất dán lệch hay tem bị che khuất gây bất lợi cho thương hiệu.

Thứ hai, thiết kế hình dáng tem

Công đoạn thiết kế in tem nhãn vẫn luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình in ấn tem nhãn sản phẩm. Nếu tem có kích cỡ quá nhỏ hay hình ảnh không đặc sắc sẽ trông lạc lõng và không thu hút người tiêu dùng.

Và nếu kích cỡ quá lớn gây cản trở người dùng xem sản phẩm bên trong, cho nên người thiết kế cần sáng tạo tem thật độc đáo mới giúp khách hàng của mình cạnh tranh với những đối thủ khác trên thị trường.

Đặc biệt, trên tem nhãn không thể thiếu logo, tên sản phẩm, mô tả chính xác sản phẩm, hạn sử dụng, tên thương hiệu,…Và lưu ý những chi tiết nào quan trọng bạn nên làm nổi bật lên, để có đứng xa mọi người vẫn có thể nhìn thấy.

Thứ ba, chọn màu sắc

Màu sắc in tem nhãn là một trong những yếu tố tác động không nhỏ đến cách nhìn nhận về sản phẩm của thương hiệu. Vì vậy, để có một bảng màu hoàn hảo bạn cần biết sản phẩm đáp ứng phân khúc khách hàng nào.

Nếu mục tiêu doanh nghiệp là người dùng trẻ thì nên chọn màu sắc nổi bật, còn ngược lại là người lớn tuổi có thể sử dụng tông màu tối giản như trắng, đen, xám như vậy sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng hơn.

Thứ tư, là kiểu chữ và màu chữ

Bạn phải đảm bảo font chữ và màu chữ tương phản tốt trên màu nền tem nhãn, rõ ràng giúp dễ đọc cũng như tạo được thiện cảm cho người dùng.

Thông thường khách hàng khi mua sắm chỉ dừng lại vài giây để xem thông tin sản phẩm nên nội dung in trên đó cần đầy đủ nhưng phải ngắn gọn, cô động nhất.

Về ngôn ngữ, nên in hai loại là ngôn ngữ quốc gia để phục vụ người tiêu dùng trong nước và tiếng Anh (ngôn ngữ chung của thế giới) khi sản phẩm được xuất khẩu đi nước ngoài, hoặc doanh nghiệp muốn nhiều người dùng biết đến rộng rãi hơn.

Thứ năm, lựa chọn chất liệu

Muốn tem nhãn sản phẩm in tem nhãn có độ bền cao, không bị phai màu, rách khi tiếp xúc với nước hay ánh sáng bạn cần chọn đúng chất liệu. Bên cạnh đó, nội dung, hình ảnh và màu sắc trên tem sẽ trở nên nổi bật hơn nếu bạn chọn chất liệu phù hợp.

Vì vậy, việc xem xét môi trường sản phẩm được trưng bày và mục đích sử dụng mà có nhiều loại cho bạn lựa chọn như in trên giấy, decal nhựa, đồ thủy tinh,…

Ngoài những yếu tố vừa kể trên thì việc chọn đơn vị in tem nhãn uy tín cũng sẽ giúp tem nhãn sản phẩm không chỉ đẹp mà còn đảm bảo về chất lượng.

Có thể bạn quan tâm:

– Mực in zebra – Sự lựa chọn đúng đắn dành cho các nhà kinh doanh

– Giá gas lạnh R32 2022 tại Điện lạnh Toàn Phát

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme