- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Tư VấnHướng dẫn quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn chuẩn chi...

Hướng dẫn quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn chuẩn chi tiết

Sơn epoxy được chia làm 2 loại để phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay hơn. Đó là sơn epoxy hệ lăn và sơn epoxy hệ tự san phẳng. Nếu bạn đã hiểu rõ về sơn epoxy hệ tự san phẳng rồi nhưng vẫn chưa biết rõ về sơn hệ lăn thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé! Trong bài viết này, không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sơn hệ lăn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn siêu chi tiết!

1. Sơn Epoxy hệ lăn là gì?

Cũng giống với sơn Epoxy thường, sơn hệ lăn cũng được cấu tạo từ hai thành phần: chất đóng rắn và lớp phủ Epoxy. Sơn được gọi là hệ lăn vì được tiến hành thi công bằng cách lăn con lăn sơn trên bề mặt. Đặc điểm của loại sơn này chính là độ dày của nó rất mỏng, sau khi sơn phủ chỉ đạt đến khoảng 0,2 – 0,5mm. Dòng sơn này thường thích hợp và có tính ứng dụng cao trong việc bảo vệ và trang trí các bề mặt bê tông như sàn nhà xưởng, sàn tầng hầm, tầng gửi xe,…

sơn epoxy hệ lăn

2. Ưu điểm nổi bật của sơn Epoxy hệ lăn

Không kém cạnh gì dòng sơn epoxy tự san phẳng, sơn epoxy hệ lăn cũng có những tính năng vượt trội riêng biệt, được lòng nhiều người tiêu dùng:

Đẩy nhanh tiến độ cho công trình: Với lớp epoxy có dung môi, giúp sơn bay hơi nhanh chóng, sơn hệ lăn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thi công rất nhiều, cả quy trình sơn sẽ được hoàn thành chỉ trong vỏn vẹn 48h, không gây ảnh hưởng đến thời gian của các bước thi công xây dựng và hoàn thiện khác.

Thích hợp với đa dạng lĩnh vực thi công: Không chỉ có thể sử dụng được với các loại nền nhà xưởng, nền tầng hầm,…sơn hệ lăn còn có thể dùng được cho nhiều loại bề mặt khác như tường thạch cao, gạch men…

Chất lượng cao nhưng giá thành rẻ: Tuy có rất nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội, dòng sơn này lại có giá thành tương đối rẻ so với các loại sơn khác trên thị trường hiện nay, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí thi công.

Bảo vệ bề mặt sàn hiệu quả: Ngoài những ưu điểm trên, sơn epoxy hệ lăn còn có khả năng chống mài mòn, hạn chế các vấn đề gây hỏng hóc đối với bề mặt sàn bê tông, bên cạnh đó là chống bám bụi, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi vệ sinh bề mặt. 

Tính thẩm mỹ cao: Bên cạnh các chức năng bảo vệ sàn, dòng sơn này cũng có ưu điểm về mặt thẩm mỹ khá cao, có thể tạo độ bóng ở nhiều mức tùy vào từng loại sơn của nó.

sơn epoxy hệ lăn hình 2

>> Gợi ý cho bạn:

3. Quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn

Bước 1: Xử lý và làm sạch bề mặt

Bước này bao gồm các công việc như làm sạch, bằng phẳng bề mặt trước khi sơn. Bạn cần lưu ý một số thông số cần đạt chuẩn trước khi thi công cho bề mặt bê tông như: bề mặt phải đủ 15 – 28 ngày tuổi, độ ẩm tối đa không vượt mức 5%,…

Bước 2: Thi công sơn lót

Nhằm gia tăng độ bám dính giữa bề mặt sàn và lớp sơn phủ Epoxy, bạn nên thi công trước một lớp sơn lót và chờ khô trong khoảng 4 giờ.

Bước 3: Thi công sơn phủ epoxy

Thi công lớp sơn phủ đầu tiên: Tiến hành sơn đều lớp sơn epoxy bằng rulo, lăn đều trên bề mặt và chờ khoảng 2-3h để lớp sơn khô và tiếp tục sơn. 

Thi công lớp sơn phủ thứ hoàn thiện:  Tùy theo nhu cầu và mục đích của công trình, bạn hãy sơn đến một độ dày nhất định, cách thức thực hiện tương tự với lớp sơn đầu.

Bước 4: Nghiệm thu công trình

Thời gian bề mặt sàn thi sơn epoxy hệ lăn khô hoàn toàn là khoảng từ 24 – 48 tiếng, sau thời gian này, chúng ta có thể di chuyển trên bề mặt sàn đã thi công. Và đơn vị có thể bàn giao công trình cho đơn vị. Sau 3 – 7 ngày thì bề mặt sẽ đảm bảo hoàn toàn cho việc vận tải những thứ có tải trọng lớn hơn.

sơn epoxy hệ lăn hình 3

Trên đây là toàn bộ thông tin về sơn epoxy hệ lăn và chi tiết quy trình thi công mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng sơn này và đưa ra được lựa chọn hợp lý nhất với công trình của mình.

>> Tìm hiểu ngay về sơn Epxoy cho nền nhà xưởng tại : https://sonjymec.com/son-epoxy-cho-nen-nha-xuong.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme