- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
BlogHệ thống băng tải là gì?

Hệ thống băng tải là gì?

Ngày nay, việc sử dụng hệ thống băng tải ngày càng phát triển. Các doanh nghiệp đang nhanh chóng tăng thành tựu của băng tải tại các địa điểm khác nhau như trung tâm mua sắm, sân bay, nhà hàng, sân vận động,… Hệ thống băng tải cực kỳ phổ biến trong các ngành công nghiệp như đóng gói, sản xuất và nhà máy sản xuất. Vì vậy, số lượng nhu cầu cho các hệ thống này tăng lên từng ngày vì nhu cầu của người tiêu dùng. Vì lý do đó, việc sản xuất các hệ thống này cần nhiều hơn. Vì vậy, loại hệ thống băng tải thường được mua nhất là băng tải con lăn, băng tải dây đai, băng tải xích.

Hệ thống băng tải là gì?

Hệ thống băng tải là một thiết bị xử lý cơ học, được sử dụng để di chuyển hàng hóa, tải trọng và sản phẩm khác nhau trong ngành. Hệ thống này giảm thiểu nhân lực, rủi ro ở nơi làm việc và chi phí lao động thấp hơn. Những thứ này rất hữu ích trong việc chuyển hàng hóa nặng từ vùng này sang vùng khác.

Hệ thống này sử dụng dây đai, con lăn để vận chuyển hàng hóa hoặc tải nặng. Các hệ thống này có thể được cung cấp bởi một động cơ điện. Hệ thống xử lý vật liệu như hệ thống băng tải có sẵn trong các mô hình khác nhau dựa trên yêu cầu vận chuyển vật liệu hoặc sản phẩm.

Hệ thống băng tải được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau như các thiết bị xử lý cơ khí để vận chuyển hàng hóa, tải trọng từ khu vực này sang khu vực khác trong khu vực. Hệ thống băng tải rất phổ biến trong các ứng dụng khách hàng như thực phẩm cũng như vận chuyển người ở sân bay, siêu thị, nhà hàng, trung tâm mua sắm, v.v.

Nói chung, các hệ thống này được cố định thông qua các thiết bị phụ trợ và có một số hệ thống băng tải di động cũng được sử dụng để di chuyển từ tầng này sang tầng khác dựa trên khối lượng tải. ngành công nghiệp.

Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào?

Nói chung, thiết kế hệ thống băng tải có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một dây đai kéo căng trên các ròng rọc. Ở đây có sẵn hai hoặc nhiều ròng rọc. Dây đai xung quanh các ròng rọc có thể tạo thành một vòng kín để nó quay thường xuyên. Một ròng rọc được gọi là ròng rọc truyền động dẫn động dây đai để vận chuyển các mặt hàng từ nơi này đến nơi khác.

Trong hầu hết các hệ thống băng tải, rôto được sử dụng để cung cấp năng lượng cho puli truyền động cũng như dây đai. Dây đai được nối với rôto trong suốt ma sát giữa hai mặt.

Để băng tải quay thích hợp, cả bộ không tải cũng như puli truyền động phải chạy theo một đường giống nhau, theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ, trong khi trong các hệ thống băng tải thông thường như lối đi di chuyển cũng như băng tải cửa hàng tạp hóa, đôi khi, đơn vị yêu cầu quay vòng để vận chuyển các mặt hàng đến đúng nơi. Đối với vòng quay, có những bánh xe quay hình nón độc quyền cho phép dây curoa có thể uốn cong theo cách khác mà không bị xoắn

Các loại hệ thống băng tải thường dùng ngày nay

Các loại hệ thống băng tải khác nhau bao gồm những điều sau đây. Một số trong số chúng được thảo luận dưới đây.

– Băng tải con lăn

– Băng tải dây đai PVC, PU, cao su

– Băng tải rung

– Băng tải trục vít

– Băng tải xích Inox, xích nhưa

– Băng tải gầu

– Băng tải khí nén

– Băng tải trên cao

– Băng tải lưới

– Băng tải nâng hạ

– Băng tải cánh bướm

Và còn nhiều loại băng tải khác được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện nay. Nếu bạn cần biết thêm về các loại băng tải con lăn có thể xem thêm tại đường link: https://congnghiepviet.com.vn/bang-tai-con-lan.htm

 

Xem thêm:

https://vngiadinh.com/tim-hieu-ve-cac-dac-diem-cua-bang-tai-thuc-pham/

https://vngiadinh.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme