- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Công nghệĐừng để công nghệ phá hoại hạnh phúc gia đình bạn

Đừng để công nghệ phá hoại hạnh phúc gia đình bạn

Những công nghệ hiện đại ngày nay đang được xem là nhu cầu cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Thế nhưng khi chúng len lỏi vào trong cuộc sống đã làm thay đổi lối sống và thậm chí nó làm ảnh hưởng đến mối quan hệ và thành viên trong gia đình. Vì vậy đừng để công nghệ phá hoại hạnh phúc gia đình bạn hãy giữ mối quan hệ tốt giữa mọi người trong gia đình.

Công nghệ khiến mọi người dành ít thời gian cho gia đình

Một điều rất quen thuộc trong các gia đình hiện nay đó chính là sau mỗi giờ cơm tối thì hấu hết mỗi người trong gia đình từ người lớn đến trẻ nhỏ đều tự giải trí với những thiết bị hiện đại thông minh như smartphone, máy tính bảng, laptop,… Chính những thiết bị đó đã khiến cho những cuộc trò chuyện giữa bố mẹ và con cái thậm chí là tình cảm gia đình bị giảm sút.

Không chỉ thế nhiều bạn trẻ hiện nay còn làm dụng những thiết bị điện tử trên những thiết bị thông minh với rất nhiều những hình thức như mạng xã hội, chơi game, xem phim,… khiến cho thời gian dành cho gia đình ít đi, thậm chí là chiếm hết cả thời gian với mọi người trong gia đình.

Công nghệ khiến nuôi dạy con sai lệch

Sẽ rất hiểm những cảnh những ông bố, bà mẹ cùng con học hát, học máu, tập nhảy,… mà chúng ta chỉ thường thấy họ bật nhạc, bật video cho con nghe để tự chúng học theo việc làm này khiến cho tình cảm bố mẹ và con cái ngày càng xa dần và ít gần gũi với con hơn.

Không chỉ khiến cho tình cảm bố mẹ và con cái xa hơn mà nó còn là cách nuôi dạy con sai lệch. Bởi còn có rất nhiều gia đình còn sử dụng những phần mềm để quản lý và theo sõi con cái thay vì trực tiếp chỉ dạy cho con hay nói chuyện với con – điều này khiến đứa trẻ càng xa lánh bố mẹ hơn và trở nên thiếu tình cảm gia đình trầm trọng hơn.

Công nghệ khiến không thể kiểm soát được con cái

Một trong những thực trạng đang đáng báo động hiện nay đó chính là việc trẻ dần bỏ bê học tập, những giao tiếp xã hội,… mà chỉ tập trung và đắm chìm vào trong thế giới ảo của công nghệ với mạng xã hội và những trò chơi điện tử.

Và theo như những nghiên cứu của những chuyên gia thì họ chỉ ra rằng việc trẻ em quá lạm dụng công nghệ hiện đại thì có nguy cơ mắc bệnh tự kỉ cao hơn. Trẻ sẽ sống khép mình, ít nói, ít giao lưu với mọi người dần dần trở nên sợ mọi người; không dừng lại ở đó mà còn có những trang web đồi trụy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lối sống của trẻ. Chính vì thế các bậc cha mẹ cần có được biện pháp để kiểm soát con cái đúng mực nhất để con không xa đà lấn sâu vào những điều tệ hại.

Công nghệ ảnh hưởng đến mối quan hệ trong gia đình

Mạng xã hội, đặc biệt là Facebook ngày nay đang được xem là một trong những nguyên nhân gây tan vỡ hạnh phúc gia đình. Bởi có rất nhiều cặp vợ chồng vì nghi ngờ nhau từ việc sử dụng mạng xã hội nên đã dẫn đến những cãi vã và bất hòa trong cuộc sống và thậm chí là có cả những vụ ly hôn.

Không chỉ ảnh hướng đến mối quan hệ vợ chồng mà những thiết bị công nghệ đó còn ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái. Khi bố mẹ hoặc con cái thường xuyên lạm dụng thiết bị điện tử dẫn đến tình trạng không có thời gian để lắng nghe những chia sẻ của con cái hay của chính bố mẹ khiến cho cuộc sống trở nên vô vị và mọi người dần xa cách nhau hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme