- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Giáo dụcDu học tự túc Nhật Bản – Học sinh cần biết THÔNG...

Du học tự túc Nhật Bản – Học sinh cần biết THÔNG TIN gì?

Những năm gần đây, cụm từ “du học tự túc Nhật Bản” ngày càng trở lên quen thuộc và được tìm kiếm phổ biến. Đây được ví như “cánh cửa” mới, đem đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên muốn đến học tập tại Nhật Bản. Vậy để đi du học tự túc tại Nhật bạn cần biết những thông tin gì?

TOP vấn đề học sinh cần biết về du học Nhật Bản tự túc

Đi du học Nhật Bản tự túc là như thế nào?

Khái niệm du học tự túc đã không còn quá xa lạ với những bạn trẻ muốn tìm kiếm môi trường học tập và trải nghiệm quốc tế. Hiểu một cách chung nhất, du học Nhật Bản tự túc là việc bạn tự chi trả 100% chi phí học tập, từ tiền học, tiền ăn ở đến các khoản sinh hoạt phí mà không được hỗ trợ bất kỳ từ nguồn phí nào như học bổng hay chính sách ưu đãi.

Cũng vì thế, khi đi du học theo hình thức tự túc, bạn phải chứng minh được tài chính của bản thân hay gia đình, đủ điều kiện để trang trải trong suốt quá trình học tập.

Thực tế đi du học tự túc tại Nhật có tốt không?

du học tự túc nhật bản

Đây có lẽ là vấn đề bạn cần xác định rõ trước khi quyết định tham gia chương trình. Tuy nhiên, hầu hết học sinh đều chưa hiểu rõ hay nắm được những ưu điểm và hạn chế của chương trình.

>>> Lợi ích:

Du học Nhật Bản tự túc đem đến nhiều lợi ích. Đây được ví như cơ hội học hỏi, trải nghiệm và tiếp thu nền văn hóa độc đáo của nước bạn – Nhật Bản. Bạn cũng sẽ được học tập tại nền giáo dục hiện đại, chất lượng quốc tế với quy mô lớn thứ 3 thế giới.

Đặc biệt, khi đi học theo hình thức này, bạn cũng sẽ được tạo điều kiện đi làm thêm. Cụ thể, ngoài giờ học, bạn sẽ được đi làm thêm 4 tiếng/ngày. Mức lương làm thêm tùy thuộc vào năng lực tiếng Nhật của bạn. Nếu bạn có tiếng tốt, bạn có thể tìm được công việc làm thêm với mức thu nhập cao.

Đây cũng là cơ hội để bạn định hướng nghề nghiệp tương lai, chọn lựa công việc phù hợp với năng lực. Đồng thời, bạn cũng sẽ được nâng cao và trau dồi bản thân bằng cách học hỏi tác phong làm việc, văn hóa làm việc của người Nhật….

>>> Hạn chế:

Cùng với những lợi ích, khi đi du học Nhật theo diện tự túc cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chịu áp lực kinh tế khá lớn. Cụ thể, bạn sẽ phải tự chủ động chi phí ăn ở, sinh hoạt. Đặc biệt, phí ăn ở và sinh hoạt tại Nhật rất đắt đỏ, gấp nhiều lần so với mức chi phí tại Việt Nam.

Quá trình vừa học vừa làm thêm đôi khi khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức. Thêm đó, cuộc sống khi mới sang cũng gặp phải nhiều rào cản, khó khăn.

Để đi du học Nhật Bản tự túc cần những gì?

Ngày nay, chính phủ Nhật đang thực hiện nhiều chính sách thu hút học sinh quốc tế đến “đất nước mặt trời mọc” học tập và trải nghiệm. Vì thế, điều kiện tham gia chương trình không quá khắt khe.

Học sinh muốn tham gia chương trình du học tự túc Nhật Bản cần đáp ứng điều kiện sau:

  • Độ tuổi 18-30 tuổi ( với hệ học tiếng và hệ cao đẳng, đại học)
  • Có bằng tốt nghiệp THPT hay các chương trình tương đương
  • Trình độ tiếng Nhật đạt N5 trở lên
  • Đảm bảo điều kiện tài chính, chứng minh khả năng chi trả trong suốt quá trình học
  • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm

Bên cạnh các điều kiện cơ bản, bạn cần có thêm một số yếu tố khác như có khả năng tự lập, chịu được áp lực công việc, có năng lực cũng như quyết tâm cao.

Với những thông tin cần biết trên, Thanh Giang hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp các bạn học sinh tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản tự túc. Nếu muốn đi Nhật theo diện tự túc, hãy liên hệ với du học Nhật Bản Thanh Giang theo số hotline 091 858 2233 để được hướng dẫn.

Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme