- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Tư VấnDịch thuật công chứng nhanh và điều kiện trước khi thực hiện

Dịch thuật công chứng nhanh và điều kiện trước khi thực hiện

Dịch thuật công chứng hiện là thủ tục cần có trong thời điểm nước ta đang có xu hướng hội nhập với thế giới rất cao. Đặc biệt dịch thuật công chứng nhanh cũng rất được mọi người quan tâm bởi tính chất của một số cơ quan như Đại sứ quán, Lãnh sự quán,… Bài viết sau đây của dịch thuật Chúc Vinh Quý sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này.

Dịch thuật công chứng là gì?

Dịch thuật công chứng thực chất là quá trình thực hiện dịch một tài liệu, hồ sơ, văn bản từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ đích. Sau khi hoàn thiện bản dịch sẽ công chứng phù hợp theo bản gốc và có đầy đủ tính pháp lý.

Dịch thuật công chứng là gì?

Quá trình dịch thuật công chứng sẽ có đặc trưng riêng đó là mang giá trị pháp lý giống với bản gốc, điều này khác với dịch thuật đơn thuần. Do đó các tài liệu, hồ sơ hay văn bản dịch thuật công chứng sẽ phải dịch tỉ mỉ, giữ nguyên ý nghĩa và chuẩn xác nhất với bản gốc.

Điều kiện để có thể công chứng dịch thuật nhanh

Để có thể thực hiện được công chứng nhanh, bạn cần tìm hiểu trước để hoàn thiện hồ sơ, giúp thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện. Lúc này bản gốc cần có chữ ký và dấu thuộc cơ quan chức năng có thẩm quyền cung cấp, nếu không có bản gốc bạn có thể bổ sung bằng bản sao.

  • Đối với bản gốc tiếng Việt: Bạn chuẩn bị bản có đầy đủ chữ ký, dấu của cơ quan có thẩm quyền cấp. Bản sao sẽ cần có dấu đỏ của quận hoặc phường.

  • Đối với bản gốc tiếng nước ngoài: Giấy tờ này sẽ phức tạp hơn khi cần xác nhận từ hợp pháp hóa lãnh sự, sau đó mới được dịch thuật công chứng.

Điều kiện để có thể công chứng dịch thuật nhanh

Tuy nhiên, sẽ có trường hợp miễn hợp pháp hóa lãnh sự với một số loại giấy tờ như bằng tốt nghiệp Đại học, bảng điểm, hộ chiếu,… cùng một số giấy tờ khác nằm trong diện miễn hợp pháp hóa lãnh sự của từng nước khác nhau theo quy định của nước sở tại. Bạn cần lưu ý để có những chuẩn bị tốt nhất trước khi đi dịch thuật công chứng nhanh.

Lý do chọn Chúc Vinh Quý để dịch thuật công chứng nhanh

Thực hiện dịch thuật công chứng nhanh tại dịch thuật Chúc Vinh Quý giúp khách hàng có thể nhanh chóng, chủ động trong quá trình giao nộp hồ sơ, tài liệu tới các cơ quan như Đại sứ quán, lãnh sự quán,… Là một bản dịch thuật nhanh nhưng Chúc Vinh Quý luôn bảo đảm bản dịch chính xác, đầy đủ về mặt ý nghĩa.

Lý do chọn Chúc Vinh Quý để dịch thuật công chứng nhanh

Dịch thuật Chúc Vinh Quý uy tín trong lĩnh vực dịch thuật nhanh bởi:

  • Công ty có nhiều năm trong ngành dịch thuật nói chung và dịch thuật công chứng nói riêng.

  • Đội ngũ biên dịch luôn sẵn sàng dịch ngay khi nhận được yêu cầu từ khách hàng gửi đến.

  • Cung cấp nhiều ngôn ngữ như dịch thuật tiếng Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Anh, Mỹ, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,…

  • Bên cạnh sự nhanh nhẹn, biên dịch viên đều có kinh nghiệm dày dặn trong dịch thuật, đa dạng về kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau phục vụ cho bản dịch.

  • Dịch thuật Chúc Vinh Quý luôn chủ động trong việc công chứng các bản dịch hỗ trợ khách hàng.

Những chia sẻ về dịch thuật công chứng nhanh ở bài viết trên hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang có nhu cầu dịch thuật gấp tài liệu, hồ sơ. Bên cạnh đó là địa chỉ dịch thuật uy tín và nhanh chóng để bạn tham khảo.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao bạn nên học tiếng anh

Du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn – Nguyên nhân và hậu quả là gì?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme