- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Giáo dụcĐi du học - Những điều lưu ý khi đi du học...

Đi du học – Những điều lưu ý khi đi du học bạn nên biết

Du học là một khởi đầu đầy hứa hẹn của giới trẻ, nó mang đến cho học nhiều kiến thức, cơ hội và những kỉ niệm thú vị khó quên. Vì thế mà hành trình của chuyến du học nên được chuẩn bị kỹ càng và đừng bỏ qua những điều lưu ý khi đi du học dưới đây của chúng tôi nhé!

Tìm hiểu về thông tin về trường học và môi trường sống

Khi đã quyết định đi du học và bạn đang chuẩn bị cho chuyến du học học tập xa nhà thì bạn đừng quên tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường mà bạn sẽ đến học qua nhiều nguồn tin khác nhau để có được cái nhìn tưởng quát nhất về ngôi trường của mình. Những thông tin cần thiết nhất mà bạn cần tìm hiểu đó chính là ngành học, chương trình học, chất lượng học, đội ngũ cán bộ,…

Tìm hiểu về thông tin về trường học và môi trường sống

Sau khi tìm hiểu rõ về thông tin trường học thì bạn hãy tìm hiểu thêm những thông tin về môi trường sống – nơi mà bạn đặt chân đến, như văn hóa, đời sống,… để khi đến nơi đó bạn sẽ không phải bỡ ngỡ trước lỗi sống của họ. Những thông tin về nơi ở, điều kiện sinh hoạt, đường xá tình hình giao thông từ nơi ở đến trường có thuận lợi không,… đây cũng được xem là những vấn đề không thể bỏ qua.

Những điều kiện để có thể đi du học

Thông thường thì mỗi trường đều có những quy định khác nhau về những thủ tục và điều kiện nhập học chính vì thế mà bạn hãy tự tìm hiểu những thông tin cần thiết trên trang web cá nhân của trường đó. Và nếu có gì không rõ ràng hoặc không hiểu thì bạn có thể gọi điện hoặc gửi mail cho trung tâm tư vấn du học để có những hướng dẫn tận tình nhất.

Tài chính luôn là vấn đề quan trọng khi mà bạn đi du học bởi khi đó bạn sống một mình và không có gia đình là chỗ dựa. Vì thế mà trước khi đi du học bạn cần phải có đủ khoản tiền học và ăn trong vòng ít nhất là một năm. Bởi cho dù bạn có đi làm thêm thì số tiền đó cũng sẽ không đủ để bạn có thể trang trải hết tất cả chi phí trong một năm đó.

Chuẩn bị hồ sơ và những giầy tờ cần thiết

Khi đã tìm hiểu rõ trường học và môi trường sống thì bạn hãy chuẩn bị những giầy tờ và hồ sơ cần thiết để nhập học. Bởi việc làm một bộ hồ sơ theo những trình tự, không quá vội vàng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với việc vội vàng mà mất tiền và vất vả hơn.

Đi du học tức là nhập cảnh nước khác, mà để được nhập cảnh thì bạn phải được chính phủ nước đó cấp thị thực nhập cảnh – hay còn gọi là visa. Nó cũng được xem là yếu tố tiên quyết để bạn có thể đến đó học hay không đấy.

Xác định rõ tư tưởng khi đi du học

Đừng bao giờ nghĩ rằng đi du học là một cuộc vui chơi bởi vì dù đi bất cứ nơi đâu thì bạn cũng đều phải đối mặt với những khó khăn trong việc học và trong cuộc sống. Hay nói cách khác là du học chính là bạn phải biết tự lập hoàn toàn và phải trải qua nỗi nhớ nhà, gia đình, bạn thân khi phải sống một mình ở một nơi xa lạ. 

Xác định rõ tư tưởng khi đi du học

Nhưng cũng không phủ nhận rằng khi đi du học bạn cũng sẽ tìm gặp được những người bạn tốt mà bạn không ngờ đến hay những phong tục tập quán mới,…Thế nên cần vạch ra rõ cho mình tư tưởng khi đi du học, cần chăm chỉ học tập để đem lại những thành quả tốt nhất đối với công sức mà bạn đã bỏ qua cho quá trình học vất vả.

Đừng quên lên kế hoạch cho ngày trở về

Có rất nhiều người chỉ vì háo hức với chuyến đi mà họ không hề có suy nghĩ về tương lai sau này khi tốt nghiệp như thế nào, hay đơn giản là học xong có về nước không cũng là điều rất quan trọng. Vì thế nên đừng quên lên kế hoạch lâu dài – việc làm đó sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme