- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
BlogCó nên đi nhật làm việc không? Quy trình đăng kí ra...

Có nên đi nhật làm việc không? Quy trình đăng kí ra sao?

Nhật Bản đang là một trong những thị trường xuất khẩu lao động “Hot” nhất hiện tại. Vậy có nên đi nhật làm việc không? Quy trình đăng kí đi nhật làm việc là gì? Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề đi nhật làm việc. Hãy cùng tham khảo nhé!

Vì sao nên chọn đi Nhật làm việc?

Sự hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Hình thức xuất khẩu lao động sang Nhật xuất hiện và trở nên rất phổ biến với mọi người.

Trước hình thức việc làm mới này, rất nhiều người băn khoăn không biết co nen di xuat khau lao dong nhat khong. Trên thực tế, việc sang Nhật làm việc mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động.

Lý do đầu tiên và cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm khi muốn sang Nhật Bản làm việc đó là mức lương khá cao. Mức thu nhập cơ bản của người lao động Việt khi làm việc tại Nhật là từ 125.000 Yên đến 150.000 Yên tùy thuộc vào từng ngành nghề.

Bên cạnh đó, người lao động còn có thể làm thêm giờ, tăng ca để kiếm thêm thu nhập.

Lý do thứ 2 khiến bạn không thể bỏ qua việc sang Nhật làm việc đó là bạn sẽ được tiếp xúc với những công nghệ hiện đại, những dây chuyền sản xuất tiên tiến bởi Nhật Bản là một quốc gia rất phát triển.

Từ những trải nhiệm thực tế đó, bạn có thể mở rộng tầm hiểu biết của mình, bồi dưỡng tay nghề và nâng cao trình độ chuyên môn.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể học thêm được tiếng Nhật trong quá trình tiếp xúc và làm việc với môi trường có những người Nhật Bản. Tất cả những kiến thức và kĩ năng mà bạn thu được trong quá trình làm việc tại Nhật bản này sẽ là lợi thế cho bạn có thể dễ dàng xin việc làm khi quay về nước. 

Lý do cuối cùng đó là khi làm việc tại Nhật Bản bạn sẽ rèn luyện được tác phong làm việc chuyên nghiệp. Như mọi người đã biết, người Nhật Bản rất có kỷ luật, nghiêm túc trong công việc.

Bởi vậy, khi làm việc trong môi trường đó, bạn sẽ rèn luyện được cho mình tính  kỷ luật tốt, luôn luôn đúng giờ, làm việc hiệu quả và có trách nhiệm trong công việc. Đây đều là những đặc điểm tốt có lợi cho bạn trong công việc và cuộc sống về sau.

>>Xem thêm: Những Điều Kiêng Kị Khi Đặt Giường Cưới Để Giữ Gìn Hạnh Phúc Hôn Nhân

Quy trình đăng kí đi Nhật làm việc

Trước khi quyết định đăng kí xét tuyển sang Nhật làm việc, bạn cần phải nắm rõ quy trình để có những sự chuẩn bị chu đáo nhất. 

Bạn có thể tham khảo quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản cơ bản sau:

B1: Tìm hiều kĩ lưỡng về các công ty hỗ trợ tư vấn việc xuất khẩu lao động sang Nhật. Liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển dụng của công ty.

B2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Sau đó đến công ty để lựa chọn ngành nghề mà bạn muốn làm.

B3: Khám sức khỏe. ( Tùy thuộc vào từng công ty sẽ có hình thức thực hiện việc khám sức khỏe khác nhau, có thể công ty sẽ trực tiếp dẫn bạn đến các cơ sở ý tế để khám sức khỏe hoặc bạn sẽ phải tự đi khám và nộp giấy chứng nhận khám sức khỏe về cho công ty).

B4: Học những lý thuyết, kiến thức cơ bản về ngành nghề mà bạn đã lựa chọn và tham gia thi tuyển chọn.

B5: Sau khi trúng tuyển, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn về ngành nghề cũng như học tiếng Nhật cơ bản để phục vụ cho công việc.

B6: Hoàn thiện các thủ tục, tài chính và xuất cảnh.

Để có thể đăng kí đi Nhật làm việc thành công và có chuyến đi thuận lợi, bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị thật kĩ lưỡng.

>> Xem thêm: Gợi Ý Một Số Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Uy Tín Hiện Nay

Nguồn tổng hợp wikipedia, jvet và xkldnamhai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme