- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
BlogChia sẻ tật tần tật về chống thấm hộp kỹ thuật nhà...

Chia sẻ tật tần tật về chống thấm hộp kỹ thuật nhà vệ sinh

Hộp kỹ thuật nhà vệ sinh là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng của ngôi nhà. Việc thực hiện chống thấm cho khu vực này sẽ giúp chúng ta tránh được khỏi nhiều rắc rối ngoài ý muốn. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa nhận thức hay nắm rõ được về quy trình này. vậy, chống thấm hộp kỹ thuật bao gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về quy trình này nhé! 

1. Hộp kỹ thuật nhà vệ sinh là gì? 

Hộp kỹ thuật được hiểu là nơi để hệ thống ống nước. Trong các gia đình, nó thường được thiết kế ở những vị trí khuất trong nhà vệ sinh. Hệ thống này bao gồm các bộ phận cụ thể như: Hệ thống ống cấp nước lên trên bồn chứa nước ở tầm mái, cấp nước nóng từ tầng cao xuống tầng thấp, ống cấp nước lắp từ khu vực bồn nước trên mái xuống khu vực tầng dưới, ống thoát nước thải, ống thoát nước cho bồn cầu, thoát nước mưa, thoát hơi ở bể tự hoại… 

chống thấm hộp kỹ thuật

2. Tầm quan trọng của việc chống thấm hộp kỹ thuật nhà vệ sinh

Như đã đề cập ở phần trên, vì bao gồm nhiều hệ thống, ống thoát nước khác nhau, việc chống thấm để bảo vệ cho khu vực này là rất quan trọng. Có thể được lý giải cụ thể với một số điều kiện dưới đây:

Vị trí hộp kỹ thuật bao gồm nhiều hệ thống nước, dễ dẫn đến hiện tượng bị thấm nước, rò rỉ từ ống thải, dẫn đến hậu quả về thấm nước và ẩm mốc nghiêm trọng

Bạn phải tháo dỡ hết các thiết bị trong nhà vệ sinh để tiến hành sửa chữa nếu hộp kỹ thuật bị thấm nước, gây ảnh hưởng, hạn chế nhiều mặt trong quá trình sinh hoạt của cả gia đình.

Chống thấm hộp kỹ thuật đi kèm với chống thấm hộp kỹ thuật nhà vệ sinh sẽ giúp đảm bảo sự bảo vệ tối đa cho các hệ thống kỹ thuật hoạt động tốt, tuổi thọ sử dụng bền lâu, hạn chế tối đa các chi phí cần chi ra để sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị hàng năm.

chống thấm hộp kỹ thuật hình 2

>> Xem thêm về sơn chống thấm JYMEC tại: https://sonjymec.com/son-chong-tham-tuong-trong-nha.htm

3. Quy trình chống thấm hộp kỹ thuật nhà vệ sinh

Để chống thấm cho hộp kỹ thuật nhà vệ sinh đạt hiệu quả tối ưu, bạn có thể sử dụng nhiều loại vật liệu phổ biến hiện nay trên thị trường chống thấm như: màng tự dính, màng khò nóng sơn chống thấm hoặc các hợp chất chống thấm như: các loại hóa chất chống thấm, xi măng trộn cùng sika latex để chống thấm,… Tuy nhiên, dù là sử dụng vật liệu nào đi nữa, bạn cũng cần tuân thủ theo đủ các bước như trong quy trình dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt bê tông 

Tương tự với các khu vực khác, trước khi chống thấm hộp kỹ thuật nhà vệ sinh, bạn cần tháo dỡ, dọn dẹp toàn bộ thiết bị, vật dụng trong nhà vệ sinh, đặc biệt là gần khu vực thi công. Xử lý các khe nứt, điểm lồi lõm, định vị chính xác hộp kỹ thuật, đồng thời, hoàn thành lắp đặt và trám thêm vữa bê tông cho chắc chắn.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt chống thấm

Sau khi hoàn thiện bề mặt bê tông, chúng ta tiếp tục chuẩn bị bề mặt chống thấm bằng cách xử lý các phần bê tông thừa bằng việc khoan, đục chỗ bê tông thừa bằng các dụng cụ chuyên dụng, xử lý đục rãnh khu vực bao quanh cổ ống xuyên sàn và hộp kỹ thuật. Cuối cùng là vệ sinh sạch sẽ bê tông, bụi bẩn trên bề mặt.

Bước 3: Thi công chống thấm

Bước cuối cùng là sử dụng các công cụ và chất chống thấm để thi công. Đây cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình chống thấm hộp kỹ thuật nhà vệ sinh. Đầu tiên, bạn hãy dùng thanh trương nở để quấn quanh ống trên sàn, cổ ống, sau đó, khớp mí nối cẩn thận, kín quanh khu vực cổ ống, rồi dùng bay trát vữa đổ bù vào vị trí hổng cổ ống. Tiếp theo hãy tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bê tông bằng 2 lớp, mỗi lớp dày khoảng 2mm, thi công lớp thứ 2 ngay khi lớp thứ nhất vừa khô, chờ cho đến khi lớp chống thấm khô hẳn thì phủ nhẹ thêm một lớp vữa xi măng và cát dày khoảng 10mm lên. 

Bước 4: Kiểm tra và nghiệm thu

Sau khi đã hoàn thành thi công, hãy kiểm tra lại công trình bằng cách thử nghiệm với nước, nếu không có vấn đề gì xảy ra thì công trình của bạn đã đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng.  

chống thấm hộp kỹ thuật hình 3

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về quy trình chống thấm hộp kỹ thuật nhà vệ sinh. Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn có thể thực hiện quy trình chống thấm một cách hiệu quả nhất!

>> Xem thêm bài nổi bật: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme