- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Dinh dưỡngChế độ ăn dành cho người bệnh tiểu đường TYPE 2

Chế độ ăn dành cho người bệnh tiểu đường TYPE 2

Tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn tiểu đường TYPE 2 những người mắc bệnh tiểu đường sẽ kiểm soát được tình trạng bệnh tình của mình một cách tối đa. Vậy chế độ ăn này như thế nào? Cần giữ vững nguyên tắc gì khi chọn lựa chế độ ăn tiểu đường TYPE 2.

Tiểu đường TYPE 2 là gì? Những biến chứng có thể xảy ra khi mắc tiểu đường TYPE 2

Tiểu đường Type 2 là căn bệnh chiếm vị trí thứ 4 về tỉ lệ người mắc bệnh trên toàn thế giới. Tiền căn của bệnh này chính là do tuyến tụy của cơ thể không sản xuất đủ lượng hormone insulin cần thiết hoặc do cơ thể tự kháng insulin. Khi lượng insulin trong cơ thể thấp dẫn tới quá trình chuyển hóa đường từ các thực phẩm đi vào cơ thể bị ảnh hưởng và thay đổi.

Triệu chứng và biến trứng của bệnh tiểu đường Type

Nêu người bệnh mắc phải tiểu đường Type 2 không điều chỉnh và sử dụng chế độ ăn hợp lý sẽ dẫn tới biến chứng nghiêm trọng. Nhẹ thì bị ảnh hưởng suy giảm chức năng của mặt, nặng sẽ dẫn tới các bệnh tim mạch, thần kinh. Từ đó việc thực hiện chế độ ăn tiểu đường Type 2 là điều vô cùng cần thiết cần phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Chế độ ăn tiểu đường Type 2 như thế nào mới đúng?

Ổn định chỉ số đường huyết là điều mà mỗi người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cần phải giữ vững. Thông qua việc điều chỉnh chế độ ăn đúng, chỉ số đường huyết của người bệnh sẽ được giữ ổn định.

Thực hiện chế độ ăn tiểu đường type 2 như thế nào?

Kiểm soát lượng tinh bột trong bữa ăn

Trong tinh bột có chứa một lượng đường không nhỏ, do đó trong bữa ăn bạn nên hạn chế lượng tinh bột sử dụng. Có thể thay thế gạo trắng bằng các sản phẩm gạo lứt hoặc sử dụng các loại nồi cơm điện tách đường hiện đại để giảm lượng đường hấp thụ vào cơ thể.

Bổ sung chất xơ

Các chất xơ có trong trái cây, rau tươi, đậu khô, đậu Hà Lan, ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm nguyên cám đều rất tốt cho những người hiện đang mắc phải tiểu đường Type 2.

Bổ sung đủ lượng protein

Protein không chỉ giúp cho cơ thể tăng khả năng miễn dịch mà còn có khả năng hồi phục các tổn thương. Theo chế độ ăn tiểu đường type 2 thì người bệnh có thể bổ sung nguồn protein từ các loại thịt, đậu, sữa tách béo, trứng và cá.

Tuy nhiên nếu như bạn hấp thụ quá nhiều chất béo, thịt mỡ thì sẽ làm tăng cường nồng độ natri và cholesterol gây bất lợi cho sức khỏe.

Sử dụng nhiều hoa quả trái cây

Hoa quả trái cây rau tươi cực tốt cho người mắc tiểu đường type 2

Hoa quả trái cây là một trong những nguồn thực phẩm đem lại sức khỏe nhất cho chúng ta. Do đó khi sử dụng chế độ ăn tiểu đường type 2 không thể không bổ sung nguồn vitamin, khoáng chất và chất xơ từ các loại hoa quả.

Đối với những người tiểu đường thì các loại trái cây thường xuyên nên sử dụng cần có chỉ số GI (Glycemic – chỉ số đường huyết của thực phẩm) thấp. Như các loại cam, bưởi, táo, lê, xoài, dâu tây, thanh long,…Mỗi ngày bạn cần sử dụng 150g, khoảng 1- 2 phần trái cây xen kẽ các bữa phụ để bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt không được ăn trái cây sau bữa ăn.

Với chế độ ăn tiểu đường type 2 người bệnh có thể ngăn ngừa và làm suy giảm các biến chứng có thể xảy ra. Hãy luôn tạo dựng được chế độ ăn hợp lý để có được sức khỏe ổn định.

Website: https://bantragiamcan.com/product/diagood/

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme