- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
BlogCây cỏ lạc ứng dụng và đặc điểm

Cây cỏ lạc ứng dụng và đặc điểm

Cây cỏ lạc còn có tên gọi khác là cỏ đậu phộng,cỏ đậu, cỏ hoàng lạc, cỏ lạc dại. Cây cỏ lạc có tên khoa học là Arachis pintoi. Cây thuộc học Fabaceae, họ đậu. Cây có nguồn gốc từ quốc gia brazil. Ngày nay nó được nhân giống và trồng phổ biên, phân bố rộng rãi mọi khu vực. Cây cỏ lac sinh trưởng và phát triển mạnh ở những nơi có điều kiện khí hậu nhiệt đới và ôn đới ẩm. Cây phù hợp với khí hậu ẩm ướt, lượng mưa nhiều, và nơi có điều kiện ánh sáng tốt. Cây cỏ lạc được trồng chủ yếu là loài cỏ lạc dại, thì mới mang vẻ đẹp tuyệt vời nhất, ngày nay cây cỏ lạc dại còn được nhân giống để tròng thành cây nông nghiệp lấy hạt, mang giá trị kinh tế.

Phân bố:

Cây cỏ lạc được trông phổ biến tại nhiều vùng, iền khác nhau ở Việt Nam, dọc theo dải đất hình chữ S, cây được trồng liên kết với để tạo thành thảm cỏ rất đẹp. Cây được trồng để tạo vẻ đẹp cảnh quan cho các công trình đô thị, nhà ở, cảnh quan công viên, trường học, bệnh viện…Những thảm cỏ lạc trồng mang vẻ đẹp rất gần gũi, giản dị, nhưng rất thơ mộng

cỏ lạc
Hình: Cỏ lạc trồng ở nhà máy

Cây cỏ lạc mang các đặc điểm sau. Cây cỏ lạc là loại cây cỏ, thân mềm.Cây cỏ lạc cao khoảng 20cm. Thân cây phân làm nhiều nhánh, bò lan sát mặt đất, ở những đốt bám vào mặt đất cây cũng cho ra rễ để tăng cường khả năng cung cấp chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cây phát triển. Cây bò lan rộng, với phạm vi từ 1m đến 2m. Thân cây có màu xanh đậm. Cây có bộ rễ cọc, cắm sâu xuống đát để hút được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

cỏ lạc giống
Hình: cỏ lạc giống

Rễ cây màu nâu, sần sùi. Cây còn tạo ra chùm củ, thường từ 5 củ đến 10 củ. Củ có màu nâu vàng, vỏ ngoài cứng, có thể tách ra làm hai phàn, bên trong có hai hạt gọi là hạt lạc, màu đỏ. Lá cây cỏ lạc gồm cuống lá, cuống lá bao gồm có bốn lá chia đều ra hai phía, mọc song song với nhau. Lá cây có mặt dưới màu xanh nhạt, mặt trên xanh đậm, hiến lá mỏng và có lớp lông trắng mịn bao phủ.

Hoa cây cỏ lạc có màu vàng, điểm xuyết trên nền xanh của thảm cây. Hoa thường ra theo vụ. Hoa cây cỏ lạc mọc đơn, mọc ra ở nách lá, mỗi bông hoa dài 15cm. Mùa hoa của cây cỏ lạc thường kéo dài từ mùa xuân tới hết mùa hè. Cứ mỗi độ 2 tuần là cây lại cho một đợt hoa mới thay thế đi những cánh hoa đã tàn – tạo nên một không gian màu vàng sắc lung linh.

cỏ lạc công trình
Hình: Cỏ lạc công trình

 Cây cỏ lạc ngày nay còn trồng phổ biến rộng rãi, những thảm cỏ lạc ở khuôn viên mang vẻ đẹp về mặt tinh thần. Cây là nơi để chụp ảnh checkin, của mọi người ở chốn công cộng. Cây cỏ lạc được mọi người yêu thích, chúng chỉ thường xuất hiện nhiều nơi công cộng.Là loại cây xanh công trình được nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme