- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Tổng hợpCập nhật ngay thủ tục lập hóa đơn điện tử thay thế

Cập nhật ngay thủ tục lập hóa đơn điện tử thay thế

Thủ tục lập hóa đơn điện tử thay thế là vấn đề đang được các doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay. Vậy, khi nào doanh nghiệp phải tiến hành lập hóa đơn điện tử thay thế? Và thủ tục lập hóa đơn điện tử thay thế được thực hiện như thế nào? Cùng xem chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khi nào cần hủy hóa đơn điện tử và lập hóa đơn điện tử thay thế?

Trong trường hợp doanh nghiệp phát hiện hóa đơn điện tử có sai sót sau khi đã lập và gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ; hoặc trường hợp đã lập hóa đơn điện tử và gửi cho người mua nhưng người bán và người mua chưa kê khai thuế thì doanh nghiệp cần xử lý theo các bước như sau:

 – Tiến hành hủy hóa đơn điện tử khi đã có sự đồng ý và xác nhận của cả 2 bên bán và mua và có hiệu lực theo đúng thời hạn 2 bên bán và mua thỏa thuận. Hóa đơn điện tử đã hủy nhưng vẫn phải lưu trữ theo thời gian quy định.

– Sau đó, bên bán lập hóa đơn điện tử mới theo đúng quy định để gửi cho bên mua. Trên hóa đơn điện tử mới phải có dòng chữ “hóa đơn này thay thế hóa đơn số…, ký hiệu, gửi ngày tháng năm”.

Như vậy, trong trường hợp hóa đơn điện tư có sai sót thì tùy trường hợp cụ thể, mà doanh nghiệp sẽ tiến hành hủy hóa đơn điện tử và lập hóa đơn điện tử mới theo đúng quy định. Vậy thủ tục lập hóa đơn điện tử thay thế được tiến hành ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết ở phần dưới đây.

lập hóa đơn điện tử thay thế

Thủ tục lập hóa đơn điện tử thay thế

Thủ tục lập Hóa đơn điện tử thay thế thực hiện như sau:

– Bên bán sẽ tiến hành lập biên bản thỏa thuận về việc lập hóa đơn thay thế (có chữ ký, đóng dấu của bên mua và bên bán).

– Tiếp đó là thực hiện chức năng lập hóa đơn điện tử thay thế và trên hóa đơn điện tử mới phải ghi rõ “Hóa đơn này thay thế hóa đơn số…ký hiệu … ngày tháng năm”. Ký điện tử và gửi lại hóa đơn điện tử mới cho bên mua.

Trong trường hợp nếu phát hiện hóa đơn sai sót mà khách hàng yêu cầu hủy bỏ – lập lại hóa đơn thì thực hiện thủ tục hủy bỏ – lập lại hóa đơn điện tử thay thế.

Trên đây là những quy định cụ thể về việc lập hóa đơn điện tử thay thế và các thủ tục lập hóa đơn điện tử thay thế. Với những trình bày trên, hy vọng đã giúp ích được cho doanh nghiệp khi gặp phải trường hợp này. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần phải liên tục cập nhật những thông tư, quy định mới nhất của pháp luật về hóa đơn điện tử để đảm bảo việc triển khai được diễn ra tốt nhất.
https://vngiadinh.com/

https://vngiadinh.com/blog/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme