- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Tổng hợpCách trồng cây phượng tím cho các gia đình hay công trình

Cách trồng cây phượng tím cho các gia đình hay công trình

Cây phượng tím có tên khoa học là Jacaranda miênsifolia. Cây phượng tím thuộc họ Bignonieceae( họ chùm ớt). Cây có nguồn góc ở Nam mĩ, xuất hiện ở Brazil. Cây phượng tím ngày nay phân phố ngày càng rộng rãi, được đưa đi du nhập về rất nhiều các quốc gia khác nhau. Cây rất dễ trồng và chăm sóc, phù hợp với nhiều loại địa hình và khí hậu, với nhiều chất đất khác nhau. Nhưng cây ưa những nơi có khi hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, lượng mưa, độ ẩm tốt, nơi có cường độ ánh sáng mạnh. Tại Việt Nam, cây được đưa về trồng thí điểm vào những năm của thập niên 70 trở trước, cây được trồng tại Đà Lạt, một trong những thành phố sản sinh, và có nhiều chủng loại hoa rất đẹp và hiếm, cây phượng tím là một trong những cây như như vậy, với phương pháp nhân giống dễ nhưng tỉ lệ thành công rất thấp, cây là một chủng loại hiếm, cần được bảo tồn.

Cây phượng tím là loài cây thân gỗ, sống lâu năm, sinh trưởng và phát triển chậm. Cây trưởng thành có tán lá rộng, độ che phủ cao, cây cao khoảng 5 met đến 10 met. Cây có bộ rễ cọc cắm sâu xuống đất, đến những tầng thực vật cuối cùng để hút chất dinh dưỡng nuôi cây chính vì vậy vào gia đoạn trưởng thành cây hầu như không cần đến sự chăm sóc của con người mà vẫn sinh trưởng phát triển tốt. Lá cây phượng tím là loại lá kép, gồm hai lớp lá, lá cây nhỏ xíu, có hình elip, lá to được cấu tạo thành từ nhiều lá nhỏ. Cây phượng rất ít tán lá.

Cây phượng được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp gieo hạt. Cây con sau khi nhân giống đạt đủ tiêu chuẩn về chiều cao và kích thước, cây cao 1m, thân cây to bằng ngón tay cái lá có thể đưa ra trồng. Khi đánh cây trồng, tránh làm đất đi rễ cọc chính củacaayc, nếu đứt cây rất yếu cây, và có thể dẫn đến tình trạng chết cây. Cây giống nên mua ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, vì là cây lâu năm, đẹp chủ yếu ở loài hoa, mà hoa sau 4 đến 5 năm mới cho hoa, đến thời điểm này cây mà sâu bẹnh, hay không thể cho hoa thì chặt đi rất là phí.

Cây giống trước khi trồng ta nên làm hốc đất, hố có độ sâu 50 cm, chiều rộng 1m, trước khi trồng nên bón vôi khử chua, sau đó một vài ngày nên bón phân hữu cơ để lót, làm tơi xốp đất. Cây con nên trồng những nơi có cường độ ánh sáng mạnh, và cần tưới nước thường xuyên, tránh tình trạng tưới nhiều quá cây cũng úng và chết. Cây con sẽ bén rễ sau 1 tháng, lúc này tăng cường bón phân đạm để cung chất chất sinh dưỡng để cây có thể trạng phát triển tốt nhất.

Công ty Cây Đô Thi chuyên bán cây phượng tím với các kích thước để phục vụ các cá nhân, các công trình. Liên hệ: 0919280392

Xem thêm:

https://vngiadinh.com/y-nghia-cua-cay-cau-ta-va-cay-mit/

https://vngiadinh.com/cay-ngoc-lan-cach-trong-va-mua-cay-ngoc-lan-o-dau/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme