- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Giáo dụcCác loại chi phí du học Canada cần thiết nhất du học...

Các loại chi phí du học Canada cần thiết nhất du học sinh nên biết

Khi bạn đi du học canada hay tại bất kỳ nước nào thì chi phí là điều mà bạn và gia đình bạn cần phải tính toán. Bởi vì không ai phải cũng có điều kiện để được đi du học. So với các nước du học nói tiếng Anh thì Canada được đánh giá là đất nước có mức học phí và chi phí sinh hoạt thấp giúp các bạn du học sinh có thể tiết kiệm được chi phí. Dưới đây là bài viết của vngiadinh về một số chi phí du học canada dành cho các bạn du học sinh chuẩn bị đi 

1. Phí nộp hồ sơ

Lệ phí đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu các bạn đó là lệ phí nộp hồ sơ vào trường: 50 CAD đến 200 CAD cho mỗi trường

Phí làm hồ sơ bao gồm dịch thuật và làm hồ sơ sẽ rơi vào khoảng 200-300$/ bộ hồ sơ

Một loại phí nữa là phí đặt cọc theo yêu cầu của mỗi trường. Mỗi trường sẽ yêu cầu đặt cọc một khoảng học phí mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho những bạn du học sinh đi học một cách nghiêm túc cũng như đây là cách để chứng minh khả năng tài chính của gia đình bạn khi xin Visa đi du học canada.

Chi phí du học canada

Tiếp theo là Phí báo điểm các bài thi GMAT,GRE, TOEFL, IELTS. Lệ phí thi sẽ rơi vào khoảng 20$ tùy thuộc vào mỗi trường. Một số trường sẽ yêu cầu trung tâm gửi điểm trực tiếp đến phòng khảo thí để đánh giá chất lượng học sinh

Đây là những chi phí mang tính chất tham khảo còn lại sẽ tùy thuộc vào từng ngành, từng trường và từng khu vực bạn học tập.

2. Học phí trung bình khi du học tự túc tại Canada

So sánh về mức học phí tại canada có thể đánh giá rằng các ngôi trường tại Canada sẽ có mức học phí thấp hơn so với những trường công lập tại Anh, Pháp Mỹ,… Tuy nhiên du học sinh sẽ phải đóng học phí đầy đủ cho năm đầu tiên khi xin học thành công.

Mỗi bang tại Canada sẽ có thông báo về mức học phí khác nhau tuy nhiên con số chênh lệch đó không hề lớn và vẫn đảm bảo được nhu cầu cũng như chương trình học mà bạn lựa chọn.

Du học canada

3. Chi phí sinh hoạt

Khi sang học thành công tại Canada các bạn du học sinh sẽ tính toán chi phí sinh hoạt hằng ngày. Với những bạn chưa quen với lối sống xa nhà cùng ở với người lạ có thể lựa chọn để ở trong các ký túc xá trong khuôn viên trường. Đây là cơ hội để các du học sinh hòa mình vào đời sống sinh viên cũng như tạo mối quan hệ mới với bạn bè các nước tại đây.

Các bạn sinh viên có thể chọn ở phòng đơn hay phòng đôi cùng với các bạn sinh viên khác ở trong trường. Mức chi phí khi ở Ký túc xá sẽ dao động khoảng 9000-13.500/CAD/năm.

Một kiểu nữa đó là các bạn du học sinh có thể sang và sống cùng với người bản địa sinh hoạt vào giao lưu cùng họ nhằm thiết lập các mối quan hệ cũng như học hỏi về văn hóa. Với mức chi phí khi bạn ở cùng người bản địa sẽ là khoảng 600-650 CAD/ tháng bao gồm chi phí sinh hoạt và ăn uống cùng mọi người trong nhà.
Bên cạnh đấy với những bạn gia đình có điều kiện có thể thuê phòng trọ ở ngoài hoặc ở thêm cùng với một người bạn nữa. Khi thuê nhà ở chung với 1 đến 2 người bạn khác các bạn sẽ có người nấu ăn cùng nhau điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí du học Canada. Tiền thuê căn hộ ở ngoài trường có giá khoảng 500 – 1500 CAD/tháng.

4. Chi phí di chuyển:

Một khoản chi phí nữa đó là chi phí đi lại. Với những bạn ở trong ký túc xá thì chi phí đi lại không phải là một vấn đề lớn. Tuy nhiên với nhiều bạn khi chưa thuê được những địa điểm gần trường có thể sẽ phải đi bộ, xe đạp hoặc bằng các phương tiện công cộng.

Giao thông công cộng

Với những phương tiện công cộng như xe buýt thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 2 đến 3 CAD cho 1 vé bên cạnh đấy có thể sử dụng phương tiện như ô tô, tàu điện, tàu lửa,…

Những chi phí này là những chi phí gần như cố định sẽ phát sinh trong suốt quá trình bạn đi du học. Bên cạnh đấy, các bạn có thể chọn đi làm thêm để tự túc khả năng sinh hoạt cá nhân của mình ngay cả trong lúc học tập.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được về các chi phí du học Canada.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Kinh Nghiệm “Vàng” Dạy Trẻ Bướng Bỉnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme