- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
BlogCác bệnh thường gặp ở chó mà chủ nuôi nào cũng cần...

Các bệnh thường gặp ở chó mà chủ nuôi nào cũng cần biết

Nuôi chó cưng có lẽ mối lo ngại nhất chính là các bệnh thường gặp ở chó, nhưng không phải chủ nuôi nào cũng nắm rõ về những hiện tượng này để có cách chăm sóc và phòng chống. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về một số bệnh lý đó.

  1. Bệnh dại

bệnh dại là khi hệ thần kinh của chó bị tê liệt

Bệnh dại là căn bệnh phổ biến đầu tiên và chắc rằng cũng đã rất nhiều chủ nuôi nghe về nó. Đây chính là khi hệ thần kinh của chó bị tê liệt và không kiểm soát được những hành vì của mình. Biểu hiện để bạn nhận ra chúng đang mắc phải triệu chứng này là: hung dữ hơn bình thường, nước dãi chảy nhiều, tiếng ủa có sự sai khác với bình thường, toàn thân liệt dần. Khi phát hiện nên đề phòng ngay lập tức vì nếu chẳng may chúng ta bị cắn sẽ rất nguy hiểm.
  1. Bệnh carre

Đây là căn bệnh truyền nhiễm mà chú chó nào cũng có khả năng mắc phải, bệnh do virus gây nên và lây truyền qua đường tiêu hóa, hô hấp. Nên khi mua thực phẩm hay các loại đồ uống cần chọn shop bán đồ cho thú cưng hà nội uy tín. Bệnh này có nhiều biểu hiện như sốt cao, hô hấp kém, viêm dạ dày và thần kinh. Thường kéo dài 1 tháng với nhiều giai đoạn khác nhau với tỷ lệ sống cực thấp, cách tốt nhất để phòng chống là tiêm vacxin.

  1. Bệnh parvovirus

căn bệnh này do virus gây nên

Đây là bệnh truyền nhiễm, xảy ra nhiều ở chó ít tuổi, non tháng với tỷ lệ chết cao. Bệnh này do virus parvovirus tuyp 2 gây nên với rất nhiều triệu chứng khác nhau như nôn mửa, sốt, tiêu chảy, ra máu, khiến chó suy kiệt rất nhanh. Vì vậy giải pháp an toàn là cần đưa chúng đi tiêm vacxin phòng bệnh này khi đến đúng độ tuổi.

  1. Bệnh ho cũi chó

Bệnh ho cũi chó diễn ra phổ biến ở nhiều chú chó khác nhau, nhất là dòng nhập ngoại vào thời tiết ẩm ướt, gặp phải tình trạng căng thẳng hay một số bất lợi khác. Bệnh này rất khó nhận biết vì chú chó mắc phải vẫn ăn uốn bình thường, không sốt, nhanh nhẹn. Nhưng bạn vẫn có thể chú ý bằng một số những triệu chứng như: mắt không trong, gương mũi khô và chảy dịch xanh, hay hắt hơi khi có nhiều dịch. Căn bệnh này diễn biến dài ngày, thậm chí tưởng chừng đã khỏi nhưng vẫn bị tái lại và càng dễ tử vong hơn.

  1. Bệnh viêm gan truyền nhiễm

viêm gan truyền nhiễm có tỷ lệ chết cao

Bệnh này là bệnh lây truyền rất nhanh từ chó bị sang chó khỏe mạnh, mọi chú chó chưa được tiêm vacxin phòng chống đều có thể bị bệnh. Bệnh do virus CAV 1 thông qua đường tiêu hóa, hô hấp để xâm nhập vào cơ thể chó. Ngay khi ủ bệnh nó đã có khả năng lây cho một chú chó khác. Triệu chứng thường gặp là tiêu chảy, bỏ ăn, nôn ra máu, đau bụng quằn quại và khó chịu ở mắt, đến khi có triệu chứng vàng da thì nó khó lòng qua khỏi. cách tốt nhất là bạn cần tiêm vacxin đầy đủ cho nó.

Đây mới chỉ là số ít trong các loại bệnh thường gặp ở chó mà bạn cần nắm, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn nhờ vào sự tư vấn của những bác sĩ thú y, hi vọng một vài chia sẻ này cũng đủ giúp bạn chăm sóc sức khoẻ tốt hơn chú cún cưng nhà mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme