- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
BlogÂm Nhạc Có Thể Chữa Lành Những Tổn Thương Và Bệnh Tật

Âm Nhạc Có Thể Chữa Lành Những Tổn Thương Và Bệnh Tật

Âm nhạc có thể có thể chữa lành những tổn thương và bệnh tật. Nếu cuộc sống không có âm nhạc thì thật tẻ nhạt đúng không ạ. Âm nhạc giúp con người chung ta gắn kết với nhau, còn trong tình yêu âm nhạc có lẽ không thể thiêu, âm nhạc là phép màu tô lên một vẻ đẹp kỳ diệu, chúng gắn kết trái tim với trái tim. Đối với tôi âm nhạc là cuộc sống, còn các bạn thì sao?

 

ÂM NHẠC SẼ GIÚP CHÚNG TA CHỮA LÀNH MỌI VẾT THƯƠNG VÀ BỆNH TẬT

Theo nghiên cứu cụ thể gần đây của Journal of Advanced Nursing đã  đánh giá ảnh hưởng của âm nhạc đối với kết quả phẫu thuật, các nhà nghiên cứu Đại học Zurich, Thụy Sĩ phát hiện, âm nhạc có tác dụng làm giảm 31% cơn đau, 29% sử dụng thuốc giảm đau, 34% sự lo lắng, giảm 40% nguy cơ huyết áp cao và 27% nhịp tim bất thường. Đặc biệt, khi bệnh nhân được nghe bản nhạc mình yêu thích, những lợi ích này còn có thể tăng lên. Đây là bằng chứng khẳng định sự cần thiết cho bệnh nhân nghe nhạc ở trong các bệnh viện.

Còn ngày xưa ở Trung Quốc cổ đại, một trong những mục đích đầu tiên của âm nhạc là để chữa bệnh. Những nốt nhạc trong thang ngũ cung của Trung Hoa liên quan đến ngũ hành và các cơ quan nội tạng trong thân thể. Người xưa tin rằng âm nhạc thanh lịch nuôi dưỡng những tâm hồn cao thượng và tạo ra sự cân bằng hòa hợp về khí huyết, do đó có tác dụng chữa bệnh trên cơ thể. 

Âm nhạc là công cụ tốt nhất để trị tâm bệnh của tất cả mọi người. Tâm bệnh là thứ khó chữa nhất trên đời, vì vậy âm nhạc không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta có thể để ý với các bệnh viện hiện nay họ thường sử dụng loa âm trần nghe nhạc cho các phòng bệnh nhằm việc để bệnh nhân tiếp cận với âm nhạc, giúp tâm hồn sảng khoái để dễ dàng bình phục.

 

ÂM NHẠC GIÚP MỌI NGƯỜI GẮN KẾT CHẶT CHẼ VỚI NHAU

 

Người ta thường nói rằng âm nhạc không có biên giới, âm nhạc không phân biệt màu da hay tôn giáo và âm nhạc có thể kết nối 2 tâm hồn và cũng có thể là hàng triệu tâm hồn lại với nhau. Dù bạn ở đâu bạn làm gì hay bạn có như thế nào khi chúng ta cùng nhau đám chìm vào âm nhạc thì bạn và tôi là bạn bè. Chúng ta đến đây chỉ để tận hưởng những bài hát và không lo toan đến cuộc sống. Bạn có thể thấy ở lễ hội lớn Tomorrowland.

David Archuleta Á Quân America 2007 -Tôi nghĩ chúng ta sinh ra không giống nhau, mỗi người là một cá thể hoàn toàn riêng và tất nhiên sở thích nghe nhạc cũng không ai giống ai. Có thể giới trẻ Mỹ thích nghe nhạc sôi động hơn ở châu Á. Nhưng qua những chuyến lưu diễn, tôi nhận thấy rằng niềm đam mê âm nhạc là một mẫu số chung của tất cả. Không quan trọng bạn sinh ra ở đâu, bạn trông thế nào, bạn nói ngôn ngữ gì, âm nhạc vẫn sẽ có sức mạnh kết nối mọi người lại với nhau.

 

ÂM NHẠC TRONG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA

 

Âm nhạc là lương thực tinh thần của chúng ta chỉ sau tình yêu. Thật vậy, và chúng ta cần âm nhạc cho cuộc sống và tình yêu gần như mọi lúc, lúc vui, lúc buồn, lúc khổ đau hay lúc hạnh phúc thì tất cả đều cần tới âm nhạc. Âm nhạc làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn, làm cho tình yêu thêm cháy nồng và rực lửa. Nhưng… âm nhạc là gì thế nhỉ? Sao nó lại diệu kỳ đến vậy? 

Trên đây là những câu nói mà chúng ta luôn bắt gặp của những người nỗi tiếng nói về âm nhạc trong tình yêu đôi lứa cũng như trong tình yêu của người dành cho người.

+ Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày. Bach (Đức)

+ Điều kì diệu của âm nhạc hiện đại nằm ở chỗ nếu bạn diễn tấu sai, sẽ không có ai biết.Peter (Pháp)

+ Người tràn ngập âm nhạc trong lòng mới có thể tràn ngập lòng yêu mến đối với những thứ đẹp đẽ nhất. Plato (Hy Lạp)

+ Nếu bạn nhìn đủ sâu, bạn sẽ thấy âm nhạc; trái tim của thiên nhiên là âm nhạc ở khắp nơi.Thomas Carlyle

+ Âm nhạc chẳng là gì khác ngoài những âm thanh hoang dã được văn minh hóa vào thời gian và giai điệu. Thomas Fuller

+ Âm Thanh là lời tỏ tình dễ thương nhất, mà những kẻ nhút nhát trong tình yêu cũng có thẻ thành công

Tôi mong rằng mỗi người trong chúng ta đừng bao giờ quên đi tầm quan trọng của âm nhạc mà hay tận hưởng nó đến hết cuộc đời đến hơi thở cuối cùng. Chúng ta hãy yêu thương nhau hơn, chúng ta hãy chia sẽ cho nhau những thể loại nhạc cũng như những bài hát để màng tình yêu đó đi xa hơn, và âm nhạc sẽ đem đến cho chúng ta một cuộc sống muôn màu, mới mẻ không bao giời cảm thấy nhàm chán khi cuộc sống có như thế nào đi nữa. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Xem Thêm :

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme