- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Blog5 Kinh nghiệm mua nhà chung cư không nên bỏ qua

5 Kinh nghiệm mua nhà chung cư không nên bỏ qua

Mua nhà chung cư đang là một xu hướng được rất nhiều các gia đình lựa chọn hiện nay, nhất là các gia đình trẻ, bởi các tiện ích mà nó đem lại.

Mua nhà chung cư đang là một xu hướng được rất nhiều các gia đình lựa chọn hiện nay.

Tuy nhiên, để chọn được căn hộ chung cư ưng ý không phải là điều dễ dàng. Nhất là với các gia đình lần đầu mua nhà. 5 kinh nghiệm trên đã được các chuyện gia đúc kết qua hàng trăm dự án, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được căn nhà ưng ý.

1. Xác định vị trí bạn muốn mua nhà chung cư

Căn hộ chung cư tót khi nó đáp ứng được các yêu cầu di chuyển của gia đình bạn như: đi học, làm việc, sinh hoạt… Không dễ để tìm một căn hộ đi lại tốt mà giá “mềm”, bởi phân khúc giá dưới 1 tỷ đồng thường năm khu xa trung tâm thành phố.

Vì vậy, bạn nên cân đối tài chính để chọn cho mình một căn chung cư phù hợp nhất. Nên xem xết chung cư gần các tiện ích như chợ, trường học và chỗ làm việc.  Lưu ý quan sát lượng giao thông quanh khu chung cư bạn đinh mua, nhất là vào các giờ cao điểm xem có xẩy ra ách tắc không. Từ đó, tránh gặp phải các phiền toái sau này.

2. Kiểm tra pháp lý khi mua nhà chung cư

Nếu bạn định mua căn hộ chung cư đang xây dựng, bạn hãy tìm hiểu rõ thông tin của khu đất, xem dự án đó có đang thế chấp hay không. Nếu dự án đang thế chấp mà bạn quyết định ký kết hợp đồng mua bán thì phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ đã xóa đăng ký thế chấp đối với căn hộ của mình.

Bên cạnh hồ sơ pháp lý , người mua cần xem kỹ hợp đồng mua bán. Các điều khoản có trong hợp đồng cần  phải rõ ràng, dễ hiểu, có thỏa thuận về phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên.

3. Tìm hiểu về chủ đầu tư khi mua nhà chung cư

Đừng quá tin vào những lời  mà môi giới . Trước khi quyết định mua căn hộ chung cư, bạn phải tìm hiểu tên,  dự án,năng lực của chủ đầu tư, giấy phép đầu tư và mật độ xây dựng của dự án.

Nếu là người cẩn thạn chu toàn, bạn nên dành thời gian để đến quan sát tiến độ xây dựng (trường hợp mua căn hộ chung cư chưa hoàn thiện), hỏi thăm người dân đã và đang sống trong chung cư đó về mức độ hài lòng (trường hợp mua căn hộ chung cư có sẵn).. 

4. Đánh giá tiện ích nội ngoại khu khi mua nhà chung cư

Ưu điểm khi sống trong chung cư là bạn  được sử dụng rất nhiều tiện ích ngoại khu như công viên, trung tâm thương mạ. mặc dù, với sự phát triển mạnh mẽ của các dự án chung cư không thiếu những khu chung cư chỉ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở mà bỏ qua yếu tố này, thậm chí xây sát mặt đường và bỏ hoàn toàn khu vui chơi cho trẻ…

Về tiện ích nội khu, người mua cần chú ý các thông tin về số thang máy, thang thoát hiểm, mức độ hoạt động ổn định của các thang của khu mình mua bởi đó là những tiện ích thiết thân mà bạn sẽ sử dụng trong tương lai.

Mật độ căn hộ cũng là yếu tố cần chú ý khi bạn xem xét mua một căn hộ chung cư. Mật độ phù hợp và phổ biến hiện nay là 8 căn hộ/tầng. Nếu lớn hơn con số này tức là số lượng dân cư ở mức đông, dễ dẫn tới tình trạng xếp hàng chờ đợi khi sử dụng cácdịch vụ chung, gây quá tải cho việc vận hành các dịch vụ kỹ thuật vàbạn. các phiền phức cho chính gia đình 

5. Thương lượng giá cả khi mua nhà chung cư

Từ nguồn Internet hay các sàn giao dịch bất động sản,  bạn tìm hiểu được mức giá chung của các dự án ở từng khu vực. Trong trường hợp người bán đưa ra mức giá cao hơn mức giá thật, những thông tin trên sẽ giúp bạn tự tin thương lượng để có một mức giá hợp lý.

Với những khách hàng chưa sẵn sàng về mặt ngân sách, có thể lựa chọn những chính sách hỗ trợ như trả góp hoặc trả theo đợt của chủ đầu tư.

Tìm kiếm căn hộ chung cư phù hợp nhất với bạn

Ngoài ra, số tiền ngân hàng cho vay tối đa khi mua căn hộ chung cư có thể lên đến 60-80% giá trị hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng chi trả, bạn chỉ nên mua một căn hộ khi đã có trong tay ít nhất 55% giá trị căn nhà, 45% còn lại có thể vay ngân hàng. Nói cách khác, bạn có thể xem xét chọn gói vay làm sao để chỉ phải trả lãi khoảng 30-35% tổng thu nhập trong tháng.

Những kinh nghiệm trên đã giúp bạn phần nào chọn được căn hộ ưng ý. YouHomes chúc bạn sớm tìm được căn nhà như ý muốn với mức giá hợp lý.

Xem thêm:

Quy trình tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Nhà liền kề – Xu hướng mới của quá trình đô thị hóa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme